Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo điều kiện mua vắc-xin, tiếp tới là vắc-xin cho trẻ em

Antv – Theo kênh An ninh TV, chiều ngày 29/9, tại Hà Nội, Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Đại sứ Hùng Ba tiếp tục thúc đẩy hỗ trợ, viện trợ trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch, thuốc điều trị COVID-19 cũng như tạo điều kiện cho Việt Nam mua thương mại vaccine do Trung Quốc sản xuất, tiến tới sớm tiếp cận vaccine phòng dịch cho trẻ em; tăng cường hợp tác, chia sẻ công nghệ sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19 với Việt Nam nói chung và với Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.  

Xe khách, xe buýt, ô tô công nghệ ở TP.HCM hoạt động trở lại từ 5/10

NLĐ – Theo đó, từ ngày 5/10, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ tổ chức chạy lại một số tuyến xe buýt với tần suất và thời gian hoạt động tùy theo tình hình, nhu cầu thực tế từng khu vực.

Với taxi, mỗi đơn vị đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý. Tương tự, hãng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách (ôtô công nghệ) cũng chỉ được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý.

Với xe du lịch, mỗi đơn vị kinh doanh được đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 30% số xe quản lý.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải TP HCM còn cho phép phương tiện phục vụ các chương trình du lịch được Sở Du lịch, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức theo kế hoạch vận chuyển của ngành y tế…

Phương tiện đăng ký hoạt động theo đề xuất của các đơn vị sẽ được Sở Giao thông Vận tải TP HCM cấp phép thông qua giấy nhận diện có mã QR. Trong quá trình hoạt động, căn cứ nhu cầu đi lại và tình hình kiểm soát dịch Covid-19, sở tiếp tục điều chỉnh số lượng phương tiện hoạt động phù hợp.

Riêng xe ôm công nghệ chở người ở TP HCM, hiện chưa được phép hoạt động.

Hỏa tốc yêu cầu hỗ trợ điểm cách ly cho người nhà bệnh nhân tại BV Việt Đức

Vietnamnet – Chiều 1/10, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Như vậy hiện đã có 8 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch mới này.

Trước tình hình trên, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Văn phòng UBND TP Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức địa điểm cách ly y tế cho người nhà người bệnh và khách sạn cho nhân viên y tế trong thời gian sớm nhất để bảo đảm công tác phòng chống dịch và công tác chuyên môn, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.

Liên quan đến ổ dịch mới này, CDC Hà Nội cũng đã yêu cầu Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã rà soát, lập danh sách để quản lý và theo dõi sức khỏe các trường hợp đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh… tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 15 đến 30/9.

Khởi tố phó trưởng khu phố ở Bình Tân ăn chặn tiền hỗ trợ COVID-19

NLĐ – Tối 1/10, một nguồn tin cho biết Công an quận Bình Tân, TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét đối với ông Phan Thanh Minh (SN 1983; phó trưởng khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) để điều tra về tội “Tham ô tài sản”. 

Theo thông tin ban đầu, ông Minh được xác định có hành vi ăn chặn tiền từ các gói hỗ trợ Covid-19 của Chính phủ cấp phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố. 

Công an quận Bình Tân đang tiếp tục mở rộng xác định trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc. 

Hàng ngàn người đi xe máy về quê ùn ứ các chốt chặn

Tới 23h ngày 1/10, lực lượng chức năng TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương vận động hàng trăm người dân tự đi xe máy về quê bị chặn lại trên quốc lộ 13, đoạn giao đường Lê Hồng Phong (thường gọi ‘ngã tư Địa chất’).

Ghi nhận của Tuổi Trẻ, cả bí thư Thành ủy và chủ tịch TP. Thủ Dầu Một có mặt vận động nhưng người dân vẫn chưa đồng thuận.

Công an TP. Thủ Dầu Một đã dùng xe chuyên dụng và triển khai khá đông để chặn chốt. 

Trong chiều và tối cùng ngày, tại nhiều địa điểm khác của Bình Dương như khu vực cầu Phú Cường (TP. Thủ Dầu Một), thị xã Tân Uyên, TP. Thuận An… cũng có hàng ngàn người dân tự đi xe máy về quê bị lực lượng chức năng chặn lại. Đa phần bà con quê ở các tỉnh miền Tây.

Có thể bạn quan tâm: