Đề xuất gần 10.000 tỷ đồng xây 37km cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang

VnExpress – Ban quản lý dự án Mỹ Thuận vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét báo cáo khả thi dự án cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang. Dự án bao gồm tuyến chính, điểm đầu giao với tuyến quốc lộ 91 – quốc lộ 1 (đường vành đai phía tây TP Cần Thơ), thuộc quận Cái Răng, TP Thơ; điểm cuối giao với quốc lộ 61B, nối với đoạn Hậu Giang – Cà Mau thuộc huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Cao tốc dài khoảng 37 km (đoạn đi qua TP Cần Thơ 0,6 km, đoạn qua Hậu Giang dài 37 km), tiêu chuẩn 4 làn xe, nền đường rộng 24 m. Giai đoạn một phân kỳ quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 17 m, vận tốc thiết kế 80 km/h.

Ban quản lý Dự án Mỹ Thuận cho biết, tổng mức đầu tư dự kiến 9.990 tỷ đồng, tăng 225 tỷ đồng so với chủ trương đầu tư trước đó do bổ sung tuyến nối từ nút giao IC2 đến quốc lộ 1. Dự án sẽ khởi công vào quý IV, cơ bản hoàn thành năm 2025.

Đoạn Cần Thơ – Hậu Giang thuộc cao tốc Cần Thơ – Cà Mau giai đoạn một có quy mô 4 làn xe; rộng 17 m, dài hơn 109 km; tổng mức đầu tư hơn 27.200 tỷ đồng. Điểm đầu tại TP Cần Thơ, điểm cuối kết nối tuyến tránh TP Cà Mau. Dự án này thuộc tuyến cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2021-2025 đã được Quốc hội cho phép đầu tư bằng ngân sách.

Dự án sau khi hoàn thành sẽ hình thành tuyến đường trục liên kết giữa các trung tâm kinh tế chính trị lớn của toàn vùng như Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau.

Nhiều tài xế muốn bỏ taxi công nghệ vì xăng liên tục tăng giá

VnExpress – Sáng 16/6, chị Minh Trang (Hà Nội) phải đặt tới 5 lần qua ứng dụng mới gọi được một chiếc taxi công nghệ từ đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình tới phố Duy Tân, Cầu Giấy. “Hai lần đầu, tôi đặt qua Grab nhưng ứng dụng đều thông báo không tìm được tài xế gần đây. Chuyển sang gọi xe qua Gojek, 2 tài xế nhận nhưng sau đó huỷ chuyến, đến lần đặt thứ ba mới bắt được xe đến cơ quan”, chị Trang cho hay.

Theo khách hàng này, gần đây nhiều thời điểm gọi taxi công nghệ khá khó, đồng thời giá cước cũng tăng cao hơn. Quãng đường từ nhà đến cơ quan gần 3 km trước đây chỉ khoảng 30.000 đồng, nay đã lên hơn 40.000 đồng, thậm chí có những lúc lên 50.000 đồng.

Anh Mạnh Dũng, trú tại Linh Đàm cũng đánh giá việc gọi xe taxi công nghệ kể từ lúc giá xăng vượt 30.000 đồng một lít khá khó khăn. Cuối tuần trước, anh Dũng phải chờ gần 15 phút mới đặt được xe cho gia đình đến một nhà hàng buffet ở Hồ Tây, trong khi trước đây gọi lúc nào cũng có tài xế nhận ngay.

Tại TP HCM tình hình cũng diễn ra tương tự. Chị Thanh Lê – TP Thủ Đức – cho biết vào những giờ cao điểm, giá cước tăng gấp đôi, có khi gấp 3 lần nhưng chị gần như không thể gọi được taxi công nghệ mà phải chuyển sang xe hai bánh.

“Thứ bảy vừa rồi, tôi có việc cần di chuyển từ nhà lên quận Bình Tân (đoạn đường khoảng 25 km) giá cước xe 4 chỗ của Grap trước đây tầm 250.000 đồng, nay lên 550.000 đồng vẫn không thể đặt được”, chị nói.

Theo ghi nhận của VnExpress, trên các hội, nhóm taxi công nghệ tại Hà Nội, nhiều tài xế cho biết tạm thời nghỉ chạy qua ứng dụng trong lúc giá xăng tăng lên quá cao. Anh Tuấn Anh, tài xế GrabCar nói rằng đây là “thời điểm khó khăn nhất” kể từ khi anh bắt đầu chạy taxi công nghệ năm 2018.

“Trước đây, ví dụ một ngày chạy xe được một triệu đồng, sau khi trừ chiết khấu nộp cho hãng và tiền xăng, tôi vẫn có thể cầm về 500.000-600.000 đồng, chưa tính thưởng. Nay giá xăng tăng cao, tôi chỉ thu về được khoảng 400.000 đồng”, anh nói và cho biết nếu trừ thêm 100.000 đồng tiền ăn coi như chỉ còn 300.000 đồng.

Không chỉ taxi công nghệ, taxi truyền thống cũng gặp rất nhiều khó khăn với mức giá xăng dầu hiện nay. Cuối tháng rồi, trước nguy cơ nhiều doanh nghiệp phải phá sản sau 4 đợt dịch, Hiệp hội Taxi ba miền đã kiến nghị Thủ tướng sớm có giải pháp hỗ trợ các hãng taxi như miễn thuế giá trị gia tăng trong 6 tháng, giảm 50% phí trước bạ cho ôtô đăng ký mới để kinh doanh vận tải hay các chương trình cho doanh nghiệp vay với lãi suất ưu đãi, cơ cấu lại nợ…

Nhiều hãng taxi truyền thống cũng phải đối mặt với tình trạng tài xế liên tục xin nghỉ việc. Thậm chí, một số doan nghiệp đang có đến vài trăm taxi không có tài xế để vận hành.

Đối thoại với người dân Thủ Thiêm lại bất thành

VnExpress – Chiều 17/6, Phó tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Lê Sỹ Bảy chủ trì buổi đối thoại với 20 người đại diện các hộ còn khiếu kiện liên quan ranh quy hoạch 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An, và Bình Khánh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Trước đó, ngày 27/11/2020 Phó tổng TTCP Đặng Công Huẩn chủ trì lần đối thoại đầu tiên với 50 hộ dân ở diện tích đất nói trên, song không đạt kết quả mong muốn. Năm 2021, TTCP công bố kết luận 1169 khẳng định thửa đất các hộ dân còn khiếu nại nằm trong ranh quy hoạch, tức việc thu hồi đất đúng quy định.

Tại buổi đối thoại, đại diện các hộ dân lần nữa bày tỏ không đồng tình với nội dung kết luận 1169. Lập luận chính của họ vẫn là bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/5000 (theo Quyết định 367 của Thủ tướng ngày 4/6/1996) đã mất nên không đủ cơ sở để xác định ranh quy hoạch; các bản đồ được TTCP dùng làm căn cứ kết luận là không phù hợp quy định vì chứng cứ phải là bản gốc.

Người dân đặt ra hàng loạt câu hỏi như: nguyên nhân mất bản đồ và yêu cầu xử lý sai phạm nếu có; căn cứ nào để TTCP kết luận khi các bản đồ làm căn cứ không phải bản gốc; dùng bản đồ “đi mượn” của nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố Võ Viết Thanh để kết luận có đúng quy định không… Người dân cũng yêu cầu cơ quan chức năng cung cấp chi tiết bản đồ ranh thực địa làm cơ sở để thu hồi đất của dân.

Cuộc đối chất nhiều lần bị gián đoạn vì người dân và ban tổ chức mâu thuẫn trong phương thức đối thoại. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc, phản biện lại ý kiến của đại diện bộ ban ngành, mong muốn được nêu hết ý kiến, nhưng chủ tọa đề nghị dành thời gian để các cơ quan chức năng trả lời câu hỏi.

Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp liên tục đề nghị bà con tôn trọng chủ toạ và yêu cầu tắt micro để ngắt lời, dành thời gian cho cơ quan chức năng giải đáp. Tuy nhiên, trước hàng loạt câu hỏi của người dân, đại diện cơ quan Trung ương đều chỉ ghi nhận, tiếp thu và xin trả lời sau.

Ông Lê Văn Lãng, Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng, cho biết vừa tiếp nhận thêm tài liệu và ý kiến phản biện của người dân, đại diện Bộ sẽ tiếp thu và báo cáo thêm với cấp trên.

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường tái khẳng định chỉ có khu 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch, còn 5 khu phố 3 phường nằm trong ranh. Các bằng chứng đã được nêu trong kết luận 1169. “Bộ sẽ ghi nhận lại các ý kiến và hồ sơ khác mà bà con cung cấp. Không phải chúng tôi không trả lời, mà đã trả lời ở kết luận 1169”, ông nói.

Đại diện Văn phòng Chính phủ cho biết một số nội dung câu hỏi của người dân chưa thể trả lời nhưng bộ ngành đã ghi chép, nhận tài liệu, lắng nghe. “Đề nghị bà con tin tưởng vào sự minh bạch, công khai trong giải quyết khiếu nại liên quan vấn đề này”, ông nói. Câu trả lời khiến nhiều người dân Thủ Thiêm không hài lòng.

Lần đầu tiên dự đối thoại với dân Thủ Thiêm, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó ban Dân nguyện, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, cho biết trước buổi này đã tiếp 30 người dân đại diện cho 115 hộ thuộc 5 khu phố khiếu kiện kéo dài.

Theo ông Nhưỡng, sự việc ở Thủ Thiêm kéo dài 5 nhiệm kỳ, qua nhiều thế hệ lãnh đạo với tư duy, cách làm việc khác nhau. Do đó, các cơ quan phải giải quyết khách quan, trung thực nhất để đảm bảo quyền lợi người dân. Nếu họ chứng minh được các quan điểm của mình thì cơ quan nhà nước có trách nhiệm xem xét lại. Quốc hội sẽ giám sát vụ việc đến khi giải quyết triệt để.

“Chưa ai nói vấn đề hôm nay sẽ chấm dứt. Hơn 20 năm rồi, bà con cố gắng chờ đợi. Nếu thật sự phát hiện dấu hiệu sai phạm, vi phạm pháp luật, cần thiết có thể chuyển cơ quan điều tra”, ông nói.

Đại diện chính quyền TP HCM, Phó chủ tịch UBND Ngô Minh Châu cho rằng kết luận của TTCP “có thể đúng về pháp luật, nhưng về tình thì chưa thỏa mãn được người dân”. Thành phố đang bàn giải pháp xem xét lại chế độ hỗ trợ cho người dân phù hợp thời giá.

Kết luận buổi đối thoại, Phó tổng TTCP Lê Sỹ Bảy chia sẻ với những bức xúc của người dân và nhận trách nhiệm vì giải quyết chậm khiếu nại của họ. Nguyên nhân do đại dịch và chính quyền TP HCM thay đổi lãnh đạo, nhiều người mới tiếp nhận vị trí nên không nắm hết sự việc.

Ông Bảy khẳng định đã ghi đầy đủ các ý kiến và sẽ trả lời cho người dân hai nội dung lớn liên quan vấn đề ranh quy hoạch và bản đồ. Lãnh đạo TTCP đề nghị UBND TP HCM sớm trả lời cho người dân các vấn đề thuộc thẩm quyền. “Chắc chắn, việc giải quyết khiếu nại của bà con chưa thể dứt điểm hôm nay”, ông nói.

Buổi đối thoại kết thúc sau ba giờ với nhiều bất đồng giữa người dân Thủ Thiêm và chính quyền. Hai bên vẫn không tìm được tiếng nói chung.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch năm 1996 với quy mô 930 ha (trong đó: Khu đô thị mới 770 ha, Khu tái định cư 160 ha), dân số khoảng 200.000 người, khu tái định cư khoảng 45.000 người, tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn đối diện quận 1.

Đây được kỳ vọng là khu đô thị đẹp và hiện đại nhất Đông Nam Á, tuy nhiên do nhiều sai phạm nên sau hơn 20 năm triển khai, khu đô thị chưa thể hoàn thành vì vấp phải sự phản đối của người dân ở đây. Nhiều cán bộ ở thành phố để xảy ra vi phạm ở dự án đã bị kỷ luật.

Có thể bạn quan tâm: