Nắng nóng quay trở lại, miền Bắc tăng nhiệt

VTC – Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (17/6), từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Cường độ nắng nóng ở Trung Bộ trong 2-4 ngày tới xu hướng gia tăng.

Đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) và Hòa Bình nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Từ 18-20/6, nắng nóng xu hướng mở rộng ra trung du Bắc Bộ và Sơn La.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Việt Nam tính nâng dự trữ xăng dầu quốc gia

VnExpress – Tại họp báo thường kỳ chiều 16/6, lãnh đạo Bộ Công Thương nhận được nhiều câu hỏi của báo chí xoay quanh việc điều hành mặt hàng xăng dầu. Ở trong nước, giá xăng bán lẻ RON 95-III đã tăng lên mức kỷ lục, 32.370 đồng một lít từ chiều 13/6. Tuy nhiên, hiện nguồn dự trữ xăng dầu quốc gia lại khá mỏng, chỉ đủ 5-7 ngày tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thuý Hiền, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Công Thương), cho biết Bộ Công Thương đã xây dựng đề án trình Chính phủ nâng mức dự trữ này lên 1 tháng từ nay tới 2025, tức gấp khoảng 4 lần hiện nay. Bộ Công Thương đang lấy ý kiến Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch & Đầu tư về đề án này.

“Nguồn lực Nhà nước hiện có hạn nên việc nâng dự trữ xăng dầu quốc gia sẽ thực hiện theo lộ trình từ nay đến năm 2025. Trước mắt chưa đủ kho thì tiếp tục thuê kho của các doanh nghiệp, nhưng lộ trình tiến tới sẽ xây dựng, đầu tư kho riêng của Nhà nước”, bà Hiền thông tin.

Theo quy định hiện nay về cơ cấu dự trữ xăng dầu của Việt Nam đến từ 3 nguồn: dự trữ thương mại tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối (20 ngày) và thương nhân phân phối 5 ngày; dự trữ sản xuất tại hai nhà máy lọc dầu và dự trữ quốc gia. Hiện nguồn dự trữ quốc gia Việt Nam tương đối mỏng, khoảng 5-7 ngày sử dụng, nhưng để đảm bảo an ninh năng lượng, mức này không đủ.

Mưa ngập lụt nghiêm trọng nhưng Hà Nội chỉ báo cáo sơ sài

Tuổi Trẻ – Ngày 16/6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Hà Nội về việc báo cáo tình hình thiên tai, thiệt hại trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, trong những năm vừa qua, trên địa bàn TP. Hà Nội đã xảy ra nhiều trận mưa cường suất lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, đặc biệt là khu vực nội thành. 

Trong các ngày 29/5 và 13/6, đã xảy ra mưa cường suất lớn vượt lịch sử, như tại Láng mưa 138mm/2h gây ngập úng nghiêm trọng nhiều tuyến đường, khu dân cư, gây thiệt hại lớn đối với các phương tiện tham gia giao thông. 

Tuy nhiên, một số báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Hà Nội chưa phản ánh cụ thể mức độ thiệt hại.

Để giảm thiểu thiệt hại, đồng thời cung cấp thông tin cảnh báo người dân chủ động ứng phó, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo kịp thời, cụ thể diễn biến, công tác ứng phó (xử lý tiêu thoát nước, phân luồng giao thông), thiệt hại (đối với các khu dân cư, phương tiện giao thông) khi xảy ra mưa lớn.

Bốn giám đốc điều hành cấp cao của VinFast ra đi đúng lúc hãng chuẩn bị mở rộng

Voatiengviet – Theo Reuters, bốn giám đốc điều hành cấp cao vừa nghỉ việc tại hãng xe hơi chạy điện VinFast của Việt Nam, vào lúc hãng này chuẩn bị ra mắt mẫu xe nước ngoài đầu tiên và triển khai mạng lưới phòng trưng bày tại Mỹ và Châu Âu.

Một loạt sự ra đi này diễn ra khi VinFast chuẩn bị bắt đầu xây dựng một nhà máy trị giá 4 tỷ USD ở bang North Carolina, mở các phòng trưng bày đầu tiên ở bang California và tiến tới chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng cũng như tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ chính phủ Mỹ.

Những nhân vật ra đi là Emmanuel Bret, phó Tổng Giám đốc điều hành (CEO) chuyên trách kinh doanh toàn cầu; Franck Euvrard, phó CEO về phát triển sản phẩm; Hong Bae, phó CEO về phát triển công nghệ xe; và Bruno Tavares, giám đốc tài chính, hãng VinFast cho biết.

Phát ngôn nhân của VinFast, công ty con của tập đoàn Vingroup, cho hay hãng đã “chấm dứt hợp đồng lao động” với bốn nhân sự này, và họ chấp thuận. Theo đó, hai người trong số này, không được nêu tên, đã từ chức vì lý do cá nhân.

“Tất cả đều đồng ý chấm dứt hợp đồng theo các điều khoản pháp lý”, hãng xe cho biết trong một thông cáo gửi đến Reuters. “Điều chỉnh nhân sự là tập quán kinh doanh phổ biến trên toàn thế giới. VinFast cũng không ngoại lệ”.

Bret, vốn từng là quan chức điều hành của BMW, đã gia nhập VinFast vào tháng 1 tại Hà Nội và được giao nhiệm vụ khai triển mạng lưới kinh doanh ở nước ngoài theo kế hoạch của công ty. Ông là một trong những quan chức đại diện cho VinFast tại triển lãm ô tô New York hồi tháng 4 khi hãng giới thiệu các mẫu SUV điện VF8 và VF9.

Euvrard, gia nhập VinFast vào tháng 1 sau khi làm việc cho hãng Tata Technologies, đã được giao nhiệm vụ phát triển tất cả các dòng sản phẩm EV của VinFast.

Hong Bae, từng làm việc cho Samsung Electronics, Faraday Future và Fisker, đã gia nhập VinFast hồi tháng 7 năm ngoái.

Reuters không thể liên lạc được ai trong số này để tìm hiểu quan điểm của họ.

Bản ghi nhớ từ văn phòng của Tổng Giám đốc Điều hành VinFast Lê Thị Thu Thủy, mà Reuters đọc được, cho biết hãng cho nghỉ việc cả 4 nhân sự vì một loạt nguyên nhân về hiệu quả công việc của họ.

Một phát ngôn nhân của hãng nói rằng bản ghi nhớ đó chưa được duyệt đàng hoàng và đã bị rút lại.

Huy Chiêu, cựu kỹ sư GM, người đã gia nhập VinFast hồi tháng 11 năm ngoái, đã được cất nhắc để lãnh đạo các nỗ lực phát triển xe điện của hãng sau thời gian ông lãnh đạo dự án VF8, theo một bản ghi nhớ khác mà Reuters được đọc. Bản ghi nhớ này cũng cho biết công ty có các kỹ sư trưởng để thực hiện hai mẫu VF5 và VF6 đã được lên kế hoạch cho tương lai nhưng chưa được làm nguyên mẫu trên thực tế.

VinFast xác nhận rằng đã có những sự bổ nhiệm như trong bảng ghi nhớ đó. Reuters không thể liên lạc được với ông Chiêu để lấy ý kiến của ông.

VinFast đã có ba đời CEO kể từ khi thành lập vào năm 2017.

VinFast, bắt đầu sản xuất xe vào năm 2019, đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ, nơi họ hy vọng sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô lâu đời và các hãng khởi nghiệp với hai mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện và mô hình cho thuê pin sẽ giảm giá bán.

VinFast hứa hẹn sẽ tạo ra 7.500 việc làm tại nhà máy ở North Carolina, nơi họ sẽ sản xuất VF8 chạy pin và mẫu VF9 lớn hơn và đắt tiền hơn.

Họ dự tính xuất khẩu hai chiếc xe điện sang Mỹ vào cuối năm nay từ nhà máy hiện tại ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: