Bay Tân Sơn Nhất, khách ngơ ngác khi phi cơ đáp Cần Thơ

Zing – Chiều 13/4, TP.HCM đổ mưa lớn khiến việc cất hạ cánh của nhiều máy bay tại Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Các phi cơ phải lượn nhiều vòng, thậm chí đáp xuống sân bay khác với lịch trình ban đầu.

Anh Thượng Tiến (ngụ TP.HCM) cho biết chuyến bay từ sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) của anh gặp sự cố bất ngờ. Máy bay phải lượn nhiều vòng trên trời sau đó đi ngang sân bay Tân Sơn Nhất nhưng không hạ cánh mà thẳng tiến đến Cảng hàng không Cần Thơ.

“Mọi người ồ lên khi máy bay chao đảo. Phi cơ gần đáp thì vọt lên rồi bay ngang sân bay Tân Sơn Nhất”, anh Tiến kể tình huống vừa trải qua.

Đại diện hãng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xác nhận tình trạng trên là do ảnh hưởng của thời tiết. “Đây là trường hợp bất khả kháng, vì thời tiết xấu hơn dự báo. Một tuần sau, khi hai đường băng sân bay khai thác đồng bộ, việc này sẽ được khắc phục”, đại diện sân bay nói.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ công an xô xát với dân ở Bình Dương

NLĐ – Ngày 13/4, Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đã tạm đình chỉ công tác trong thời gian 30 ngày đối với Đại úy Trần Xuân Phương, Phó Đội trưởng thuộc phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Dương vì xô xát với người dân khi bị nhắc nhở đỗ xe ô tô gây cản trở lối đi.

Như Báo Người Lao động đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh xô xát của một nhóm người gồm cả nam và nữ. Trong đó, một người đàn ông được cho là đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06).

Theo nội dung đăng trên trang Facebook cá nhân của bà bà N.T., sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 11-4 trên đường An Thạnh 14, phường An Thạnh, TP Thuận An

Bà T. cho biết khi bà đi xe về nhà mẹ ruột thì thấy trong con hẻm có hai xe hơi đậu chiếm lối đi, nhưng khi được nhắc nhở thì nhóm người chủ xe xảy ra xô xát với vợ chồng bà.

Theo bà T., một người đàn ông trong nhóm chủ xe nói “mày ngon thì cứ gọi công an lên đi, tao công an nè”.

Xoài đồng loạt giảm giá khi Trung Quốc hạn chế thu mua

VnExpress – Xoài ở Khánh Hòa, Đồng Tháp đang rộ vụ, nhưng khó xuất khẩu nên giá tại vườn chỉ còn vài nghìn đồng một kg.

Khảo sát tại các hộ trồng cho thấy, nhiều sản phẩm đang giảm dưới giá thành. Nếu xoài Đài Loan giá thành mỗi kg là 5.000-7.000 đồng thì nay chỉ bán ra được với giá 2.000-3.000 đồng một kg. Xoài cát chu chỉ còn 5.000-6.000 đồng, cát Hòa Lộc tiếp tục giảm 10.000 đồng còn 20.000-25.000 đồng một kg, xoài giống Australia giá tại vườn cũng chỉ 7.000 đồng.

Chị Thêu, một hộ trồng ở Khánh Hòa cho biết, các năm trước xoài Australia được khá nhiều thương lái thu mua để xuất sang Trung Quốc nhưng năm nay rất ít người ghé. Vài ngày mới có vài thương lái thân quen mua bán cho các chợ đầu mối hoặc cửa hàng trong nước.

vườn chỉ 7.000 đồng một kg. 2 tấn chị bán thu về 14 triệu đồng, trong khi đó công chăm sóc lên tới 22 triệu đồng (dù đã tiết kiệm chi phí chăm sóc so với năm ngoái).

“Giá bán 7.000 đồng một kg nhưng tiền thuê hái cao gấp đôi nên gia đình tự thu hoạch”, chị Hường nói.

Tương tự, tại Đồng Tháp, nhiều người trồng xoài đang thua lỗ khi giá liên tục giảm mạnh.

Vườn nhà chị Oanh ở Đồng Tháp thu hoạch được 10 tấn cát chu với giá bán ra chỉ 5.000-7.000 đồng một kg. Như vậy, mỗi tấn lỗ khoảng 2 triệu đồng.

“Từ khi trồng xoài đến nay, tôi chưa bao giờ bán ra với giá thấp như vậy. Đặc biệt, năm nay chi phí tăng cao nên càng khiến công việc thu hoạch xoài gặp khó”, chị Oanh nói.

Tại TP.HCM, giá xoài bán lẻ tại các cửa hàng dao động quanh 15.000-20.000 đồng một kg. Riêng cát Hòa Lộc loại 1 giá 40.000 đồng, giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý giải việc giá xoài đồng loạt giảm, chị Hạnh, thương lái thu mua ở miền Tây cho rằng, nguồn cung hàng năm nay dồi dào nhưng cầu thấp nên giá xoài chạm đáy. Đặc biệt, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhưng hạn chế thu mua và kiểm soát chặt nên hàng khó thông quan khiến nhiều sản phẩm phải quay lại tiêu thụ trong nước.

Có thể bạn quan tâm: