Xác minh nguyên nhân tử vong của quân nhân Trường Sĩ quan Lục quân 1

Tuổi Trẻ – Ngày 12/6, ông Nguyễn Công Thịnh, phòng chính trị Trường sĩ quan Lục quân 1, thông tin cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân tử vong của quân nhân Lý Văn Phương và xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan (nếu có).

Vào lúc 5h30 ngày 9/6, qua kiểm tra quân số, Trung đội bảo vệ thao trường, Tiểu đoàn 10, Trường sĩ quan Lục quân 1, phát hiện binh nhất Lý Văn Phương (sinh ngày 28/6/2000; nhập ngũ tháng 2/2021), quê quán xã Minh Hưng, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, vắng mặt tại đơn vị.

Chỉ huy đơn vị đã tổ chức lực lượng tìm kiếm. Đến 18h30 ngày 10/6, người dân phát hiện một tử thi nổi trên hồ nước (cách Tiểu đoàn 10 khoảng 100m) thuộc thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, sơ bộ xác định là quân nhân Lý Văn Phương.

Trường sĩ quan Lục quân 1 đã báo cáo Bộ Quốc phòng và phối hợp với các bộ tổ chức khám nghiệm hiện trường, bảo quản thi thể, khám nghiệm tử thi, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình giải quyết vụ việc theo quy định.

Khánh Hòa vào cuộc vụ rạn san hô ‘nghìn năm’ ở Nha Trang chết hàng loạt

Dantri – Tỉnh Khánh Hòa ngày 12/6 đã cho các cơ quan chức năng xác minh thông tin rạn san hô “nghìn năm” ở Nha Trang chết hàng loạt, từ đó tìm ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp xử lý.

San hô chết, các loài sinh vật biển tại đây cũng thưa thớt dần (Ảnh: Minh Châu/Dân Trí).

Như báo chí trong nước đã thông tin, thời gian gần đây, khi du lịch mở cửa, nhiều du khách trong và ngoài nước trở lại Nha Trang đi các tour lặn biển, ngắm san hô tỏ ra tiếc nuối vì chứng kiến các rạn san hô ở Hòn Mun – vịnh Nha Trang đã chết hàng loạt, chỉ còn cảnh hoang tàn, xơ xác.

Được biết Hòn Mun là vùng bảo vệ nghiêm ngặt vì ở đây có hệ sinh thái phong phú, đa dạng bậc nhất Việt Nam. Nơi đây được ví như thiên đường san hô với hệ sinh thái đặc biệt quý hiếm, ít nơi nào có được.

Theo Ban quản lý vịnh Nha Trang, san hô tại đây chết là do bão, biến đổi khí hậu, nhiệt độ nước biển tăng lên…

Tiến sĩ Nguyễn Tác An – nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang nhận định những nguyên nhân cơ quan quản lý phân trần san hô chết vì thiên tai, địch họa… đều đúng. Tuy nhiên còn một nguyên nhân vô cùng lớn là do sự tác động mạnh từ con người, cụ thể là trên Vịnh Nha Trang có hàng loạt công trình lấn, lấp biển đã làm các rạn san hô biến mất.

Hơn 50.000 lượt phương tiện ‘trượt’ đăng kiểm 5 tháng đầu năm 2022

Zing – Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm nay, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới cả nước thu hơn 4.400 tỷ đồng phí sử dụng đường bộ. Ước tính đến hết tháng 6, con số này sẽ đạt hơn 5.300 tỷ đồng, đạt 53% dự toán Bộ GTVT giao năm 2022.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Tính đến cuối tháng 5, các trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định hơn 460.000 lượt phương tiện, trong đó có gần 410.000 lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT và BVMT) và hơn 50.000 lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn ATKT và BVMT ở lần kiểm định thứ nhất.

Cây cầu cụt hơn 100 tỷ đồng bị bỏ hoang

Zing – Cầu Xuân Cẩm kết nối đường vành đai 4 thuộc tỉnh Bắc Giang với quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên. Công trình có chiều dài hơn 479m, rộng 12m được thực hiện trên địa bàn xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Cầu đã xây xong năm 2020 nhưng không có đường dẫn. (Ảnh: Hữu Hưng/Zing).

Dự án cầu Xuân Cẩm có tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng, hoàn thành xây dựng đến nay được hơn 2 năm, nhưng vẫn chưa thể đi vào khai thác vì không có lối lên xuống phía địa phận xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn.

Theo ghi nhận ngày 12/6, cây cầu được nhiều người dân gọi với tên mới là cây cầu cụt. Bà Vũ Thị Lích (sống tại thôn Cẩm Hà, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn) cho biết cây cầu xây xong từ năm 2020, nhưng người dân địa phương chỉ thấy mỗi cầu cụt, không có đường dẫn.

“Cầu xây xong rồi nhưng không đi được vì thiếu đường dẫn, do đó người dân muốn sang bên kia sông vẫn phải đi đò. Mấy hôm vừa rồi nước sông dâng cao, đi lại nguy hiểm quá. Mong rằng chính quyền sớm xây lối lên xuống để người dân đi lại cho đỡ khổ”, bà Lích bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm: