Giám đốc CDC Hà Nội vừa bị bắt từng nói ‘không mua một bộ xét nghiệm nào’ của Việt Á

Dantri – Ông Trương Quang Việt, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cùng kế toán trưởng CDC ngày 10/6 đã bị bắt với cáo buộc có sai phạm liên quan vụ Việt Á.

Quá trình điều tra xác minh ban đầu xác định, trên địa bàn TP. Hà Nội có một số cơ sở, bệnh viện y tế công lập mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á.

Năm 2020, Trong quá trình tổ chức đấu thầu mua sắm kít xét nghiệm COVID-19, các đối tượng được giao thực hiện nhiệm vụ đã có hành vi móc nối, thông đồng với nhân viên thuộc Công ty Việt Á để vay hàng, sử dụng trước rồi hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu sau; hoặc đưa các thông số kỹ thuật, tính năng sản phẩm của kít xét nghiệm COVID-19 do Công ty Việt Á sản xuất vào hồ sơ mời thầu.

Việc làm này đã giúp cho Công ty Việt Á là đơn vị duy nhất được dự thầu và được trúng thầu. Sau khi được trúng thầu, Công ty Việt Á đã chiết khấu lại % giá trị hàng hóa để cảm ơn các đơn vị.

Nguồn tin trên cho hay, sau khi được thanh toán tiền 2 gói thầu, Công ty Việt Á đã chuyển lại cho kế toán trưởng của CDC Hà Nội số tiền ngoài hợp đồng hơn 1 tỷ đồng.

Tại thời điểm tháng 12/2021, trả lời báo chí, ông Trương Quang Việt (thời điểm đó đang là Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội) cho biết đơn vị mình không mua bộ kit test xét nghiệm nào của Công ty Việt Á mà chủ yếu nhận kit xét nghiệm từ nguồn tài trợ.

Việt Nam tăng chỉ số minh bạch ngân sách nhưng vẫn dưới trung bình thế giới

Voatiengviet – Điểm số công khai minh bạch ngân sách của Việt Nam năm 2021 dù được cải thiện so với các kỳ đánh giá trước, tăng 9 bậc và được xếp hạng 68 trong số 120 quốc gia, nhưng vẫn thấp hơn trung bình toàn cầu do chưa cung cấp đủ thông tin cho công chúng.

Tổ chức Hợp tác Ngân sách Quốc tế (IBP) vừa công bố kết quả Khảo sát ngân sách mở toàn cầu năm 2021 theo đó chỉ số công khai minh bạch ngân sách của Việt Nam đạt 44/100 điểm, nằm trong ngưỡng “không đủ thông tin” (dưới 61/100 điểm). Về chỉ số này, Việt Nam đứng sau Indonesia (70 điểm), Philippines (68 điểm), Thái Lan (58 điểm), Malaysia (47 điểm), nhưng đứng trước Campuchia (33 điểm) và Myanmar (30 điểm).

Nhìn chung, chỉ số “Công khai minh bạch” ngân sách của Việt Nam tăng trong 10 năm qua, với năm 2012 chỉ có 19 điểm, năm 2019 đạt 38 điểm, và giảm đôi chút vào năm 2017 với 15 điểm.

Đối với trụ cột “Sự tham gia của công chúng” năm 2021, Việt Nam đạt 17/100 điểm, trong đó quá trình lập dự toán 27/100 điểm, phê duyệt 56/100 điểm, còn trong quá trình thực thi và kiểm toán đều ở mức 0/100 điểm.

IBP ghi nhận năm 2021 Việt Nam có sự cải thiện về Báo cáo ngân sách cho công dân, trong khi các chỉ số về cung cấp thông tin ước tính, dự toán ngân sách vẫn còn thấp.

IBP khuyến nghị rằng để nâng cao vị thế và cải thiện sự minh bạch ngân sách, Việt Nam nên cập nhật thêm báo cáo ngân sách giữa năm bao gồm các dự đoán tình hình kinh tế vĩ mô kèm theo dự toán tiến độ đạt thu ngân sách cả năm…

Bộ Tài chính Việt Nam nên ưu tiên thực hiện thí điểm cơ chế giám sát việc thực hiện ngân sách, tích cực tham gia với các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương và ít được đại diện thông qua các tổ chức xã hội dân sự, IBP nêu đề nghị.

Tổ chức này còn đề nghị Quốc hội Việt Nam nên ưu tiên cho phép các thành viên của công chúng hoặc của tổ chức xã hội dân sự nêu ý kiến tại các phiên làm việc của quốc hội về đề xuất ngân sách trước khi được phê duyệt, cũng như trong các phiên họp về kiểm toán ngân sách.

Truyền thông Việt Nam cho biết từ năm 2020, Bộ Tài chính bắt đầu vận hành Cổng công khai ngân sách nhà nước giúp công khai thông tin, dữ liệu ngân sách, bao gồm các dữ liệu dự toán, quyết toán ngân sách hàng năm của trung ương, bộ ngành địa phương. Tuy nhiên, việc cập nhật của các bộ ngành địa phương vẫn chưa được thực hiện đầy đủ.

Theo Khảo sát ngân sách mở toàn cầu năm 2021, Hoa Kỳ nằm trong top 20 nước minh bạch ngân sách đạt 68 điểm, giám sát ngân sách tốt đạt 83 điểm, chỉ số tham gia công chúng đạt 22 điểm, trong khi đó Trung Quốc – đối thủ cạnh tranh của Hoa Kỳ – chỉ số minh bạch ngân sách chỉ có 20 điểm, mức độ tham gia công chúng 0 điểm.

BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài dự kiến thu phí đến 2035

VnExpress – Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết hợp đồng dự án xây dựng quốc lộ 2 cho phép trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài bắt đầu thu phí từ 1/1/2011, hoàn vốn trong 20 năm 4 tháng, cộng thêm 4 năm tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư. Như vậy, theo hợp đồng dự án này dự kiến kết thúc thu phí vào năm 2035.

Lý giải thời gian thu phí kéo dài, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam, cho hay dự án có mức phí thấp, 10.000 đồng mỗi lượt cho xe loại 1, trong khi nhiều trạm BOT khác thu 25.000-30.000 đồng. Lưu lượng phương tiện trên đường Bắc Thăng Long – Nội Bài bị giảm từ năm 2015 khi có tuyến đường Võ Nguyên Giáp, do đó doanh thu thu phí không tăng để có thể giảm thời gian thu.

Để xóa trạm BOT, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng nhà nước có thể mua lại dự án hoặc tăng phí để giảm thời gian hoàn vốn. “Nếu Bộ Giao thông Vận tải cho phép tăng phí gấp đôi thì thời gian hoàn vốn sẽ còn khoảng 7 năm”, ông Huyện nói.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, theo hợp đồng ban đầu của dự án, thời gian hoàn vốn là 24 năm, song hàng năm đều có điều chỉnh tùy thuộc lưu lượng xe. Bộ sẽ xem xét lại doanh thu dự án này để cố gắng giảm thời gian thu phí.

Tại phiên chất vấn ngày 9/6, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài kéo dài thời gian thu phí do dịch Covid-19 khiến doanh thu dự án sụt giảm. Các trạm BOT trước đây ký hợp đồng là có điều chỉnh, tức khi doanh thu tăng thì giảm thời gian thu phí.

Dự án xây dựng quốc lộ 2 đoạn tránh TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) được Chính phủ phê duyệt và Bộ Giao thông Vận tải ký kết với Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8 theo hình thức BOT, có giá trị quyết toán đầu tư là 505 tỷ đồng, thu phí từ 1/1/2011.

Những năm qua, nhiều cử tri ở Hà Nội bày tỏ bức xúc trước việc trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài thuộc địa phận Hà Nội lại thu phí cho dự án tuyến tránh TP Vĩnh Yên.

Máy bay từ Malaysia bất ngờ vút lên khi chuẩn bị đáp xuống Đà Nẵng

Zing – Ngày 10/6, nhiều hành khách phản ánh chuyến bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng nhưng không thể hạ cánh lần thứ nhất. Khi hạ gần đường băng, máy bay lại bất ngờ vút lên khiến hành khách hoảng sợ. Ít phút sau máy bay mới hạ cánh trở lại.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung, qua xác minh sự việc, lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh (lần thứ nhất), phi hành đoàn nghi ngờ có hiện tượng gió đứt tại loa hạ cánh nên quyết định bay lên lại rồi sau đó mới hạ cánh. Việc tàu bay phải bay lại để đảm bảo an toàn cho hành khách là quyết định của tổ lái.

“Hành động này cũng hay diễn ra khi có các hiện tượng thời tiết xấu, trang thiết bị không ổn định hoặc xuất hiện các vật ngoại lai, động vật xâm nhập đường cất hạ cánh có ảnh hưởng trực tiếp đến đến an toàn của chuyến bay”, nguồn tin cho hay.

Có thể bạn quan tâm: