Đồng Tháp ghi nhận 10 ca COVID-19 tử vong trong 12 ngày

VnExpress – Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc sáng 7/7 công bố thêm 3 bệnh nhân Covid-19 tử vong, nâng tổng số ca tử vong ở bệnh viện này lên 10 trong vòng 12 ngày.

Ngày 7/7, bác sĩ Trần Thanh Tùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cho biết, các ca tử vong đều có bệnh nền nặng, đều được hội chẩn với tổ công tác của Bộ Y tế cũng như các bệnh viện tuyến trên.

Hà Nội hỏa tốc khuyên người dân hạn chế tối đa đến TP.HCM

Dân Trí – Chiều 7/7, Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký, ban hành công điện hỏa tốc nhằm tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP.HCM. Trường hợp cán bộ muốn đi TP.HCM phải được cấp thẩm quyền cho phép.

Không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Đáng chú ý, các địa phương giám sát, quản lý chặt chẽ người về từ các vùng/tỉnh thành phố có dịch: từ 18h ngày 7/7 áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP.HCM và các vùng dịch.

Đồng thời, người về Hà Nội từ vùng có dịch và TP.HCM phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày.

Với việc ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính COVID-19, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính. 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến TP.HCM (một ở Hoàng Mai và một ở Đống Đa).

Cà Mau, Vũng Tàu ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên

VnExpress – Tỉnh Cà Mau và thành phố Vũng Tàu đã ghi nhận ca dương tính COVID-19 đầu tiên liên quan đến ổ dịch tại chợ Bình Điền, TP.HCM.

Hai ca COVID-19 ở Cà Mau và thành phố Vũng Tàu được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 22348 và 22374, trưa 7/7.

Cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đưa 33 F1 của Bệnh nhân “22374” đi cách ly tập trung, 34 F2 cách ly tại nhà. 171 người đến test nhanh Covid-19 cùng thời điểm với bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đều âm tính nCoV. Địa phương này quyết định đóng cửa chợ Vũng Tàu từ 7/7 và lấy mẫu xét nghiệm tất cả tiểu thương.

Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đợt dịch thứ tư, từ 28/5 đến nay, tỉnh này ghi nhận 19 ca mắc Covid-19. Trong đó, nhiều ca liên quan đến các chợ đầu mối ở TP HCM.

Để ngăn chặn nguồn lây, UBND tỉnh quy định tất cả những người ngoại tỉnh vào Bà Rịa – Vũng Tàu phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 5 ngày.

Chợ đầu mối Thủ Đức tạm đóng cửa: ‘18 năm qua tôi mới thấy cảnh này’

Thanh Niên – Ngày 7/7, tiểu thương Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (gọi tắt là chợ đầu mối Thủ Đức) sẽ có 12 tiếng đồng hồ để dọn hàng. Sau 20 giờ cùng ngày, khu chợ quy mô hơn 20 ha này sẽ chính thức tạm đóng cửa vì tình hình dịch COVID-19 phức tạp tại TP.HCM.

Hỏi ông T. – một bảo vệ tại chợ chạy xe quanh các nhà lồng chợ để nhắc nhở việc buôn bán “về khung cảnh lúc 10 giờ sáng hôm nay có gì khác cụ thể với những ngày trước hay không?” thì ông T. liền thảng thốt: “18 năm qua tôi mới thấy cảnh này”.
Theo ông T., tầm giờ này, vẫn còn tấp nập người qua lại, tiểu thương, người đi chợ hãy còn đông, thế mà giờ các sạp hàng, ki ốt đã hầu hết đóng cửa, nhìn khung cảnh quạnh vắng như… “thành phố chết”.

Có thể bạn quan tâm: