Chiều nay (20/6), ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên), xác nhận em Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi) “mất tích” khi vào TP.HCM tìm việc đã trở về nhà an toàn tại thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, theo NLĐ.

UBND xã Xuân Bình cũng xác nhận em Ngọc về đến nhà vào tối 19/6, nhưng do lo ngại nhiều người đến thăm hỏi nên đã đi cùng người thân đến nhà chị gái ở tỉnh Quảng Bình chơi 1 thời gian.

Nguồn tin trên cho hay, đã liên lạc với ông Hương (cha của Ngọc) nhưng không liên lạc được. Hàng xóm ông Hương cho biết ông sợ phiền vì nhiều người hỏi thăm.

Nguồn tin cũng cho biết Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã tìm thấy Ngọc tại TP.HCM rồi đưa về trụ sở Cục Cảnh sát hình sự và bàn giao cho gia đình.

Như đã đưa tin, chiều 5/6, em Ngọc đón xe khách từ thị xã Sông Cầu vào TP.HCM để tìm việc làm. Đến sáng 6/6, Ngọc xuống xe tại bãi xe 537 Phạm Văn Đồng (P.13, Q.Bình Thạnh) và đến chiều cùng ngày gọi điện cho gia đình thông báo đã tìm được việc làm. Sau đó, gia đình mất liên lạc với em Ngọc nên ông Hương đón xe khách vào TP.HCM tìm con.

Ông Hương cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, Ngọc được một người lạ trên mạng rủ vào TP.HCM làm việc với mức lương rất cao. Người này còn gửi tiền và đồ dùng cá nhân cho Ngọc để tạo lòng tin. Khi Ngọc vào đến TP.HCM thì sau đó được cho là đã qua Campuchia.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Có thể bạn quan tâm: