Trưa nay 5/4, lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể 5 em học sinh Trường THCS Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa bị chết đuối chiều 4/4.

Chiều 5/4, ông Lê Xuân Thủy – Chủ tịch UBND xã Thiệu Duy (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) xác nhận và cho biết trên Trí thức trẻ, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trên sông Mộc Khê, cách vị trí gặp nạn ban đầu khoảng 500m.

Từ sáng 5/4, tại thôn Xử Nhân 2, xã Thiệu Duy bao trùm không khí tang tóc khi 5 nạn nhân bị chết đuối chiều 4/4 đều là người trong thôn.

Cụ Nguyễn Thị Hương, ở thôn Phú Điền, xã Thiệu Duy – bà ngoại của nạn nhân Mai Thanh H., đau buồn kể lại: “Ăn cơm trưa xong, H. xin phép ông bà buổi chiều đi chơi với nhóm bạn cùng trường. Đến tận tối không thấy H. về nhà, tôi chạy ra cổng thì nghe hàng xóm báo là cháu bị chết đuối. Thương cho cháu nhỏ của tôi, cháu còn non dại quá”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Ngô Xuân Dũng – trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thiệu Hóa cho biết, chiều 4/4, Trường THCS Thiệu Duy không có tiết học ở trường nên học sinh không đến lớp.

Cuối giờ chiều 4/4, gia đình 5 em học sinh ở thôn Phú Điền và Xử Nhân 2, xã Thiệu Duy không thấy con gái về nhà nên đi tìm quanh xã.

Khoảng 20h cùng ngày, người thân phát hiện 1 xe đạp, 1 xe đạp điện, 2 điện thoại di động, 3 đôi dép nhựa của các nạn nhân để ở bờ đập tràn sông Mậu Khê thuộc thôn Thắng Long, xã Thiệu Hợp (giáp với xã Thiệu Duy) nên báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tìm kiếm nạn nhân dưới sông Mậu Khê.

Các nạn nhân bị chết đuối đều 12 tuổi, trú tại xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa.

Có thể bạn quan tâm: