Tỉnh Thừa Thiên – Huế hôm 25/3, đã nối lại việc tìm kiếm 11 công nhân mất tích sau vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 vào tháng 10/2020. Tại hiện trường, đội cứu nạn phát hiện vật dụng cá nhân, xe máy bị cuộn nát, và thiết bị máy móc bị nước lũ cuốn về bãi bồi.

Theo Thanh Niên, ngày 25/3, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên – Huế, gồm Bộ Chỉ huy quân sự, công an và các lực lực lượng chức năng khác đã nối lại hoạt động tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (thượng nguồn sông Bồ, xã Phong Xuân, H. Phong Điền).

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã trực tiếp đến hiện trường theo dõi công tác tìm kiếm.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Tại hiện trường, các lực lượng được được trang bị xuồng cao su, máy xúc, máy đào, máy bơm cùng với các thiết bị dò tìm hiện đại đã triển khai tìm kiếm quanh khu vực bãi bồi nghi có người mất tích. Bãi bồi này cách hiện trường vụ sát lở khoảng 300m. Đây là khu vực có lượng lớn đất đá, bê tông… từ hiện trường trôi về.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Trong buổi sáng, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nhiều xe máy bị cuộn nát nằm dưới lòng sông, áo quần cũ nát nằm vương vãi khắp nơi.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Tiếp đó, lực lượng tìm kiếm cũng đã tìm thấy túi xách, điện thoại cùng chiếc ví của nạn nhân Lê Văn Phú (trú tại TP. Huế). Khi nhìn thấy chiếc ví lấm lem bùn đất với các giấy tờ tùy thân gồm giấy phép lái xe, thẻ ATM, cùng các giấy tờ tùy thân của nạn nhân này, nhiều chiến sĩ tìm kiếm vừa mừng vừa xúc động rơi nước mắt. Chiếc ví mang lại hy vọng sẽ tìm thấy thi thể các nạn nhân nằm đâu đó trong khu vực để đưa về cho gia đình.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Lê Văn Phú là 1 trong số 11 nạn nhân đến nay vẫn chưa tìm thấy từ khi xảy ra sự cố sạt lở tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 đêm 11 đến rạng sáng ngày 12/10/2020.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Vụ sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 sáng 12/10/2020 đã vùi lấp toàn bộ khu nhà điều hành làm 17 công nhân mất tích.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Đến nay, lực lượng cứu hộ tìm thấy 6/17 thi thể công nhân gặp nạn. Hiện, 11 công nhân vẫn còn mất tích.

Có thể bạn quan tâm: