Từ chiều 18/9, trên mạng xã hội xuất hiện một giấy đi đường được cấp cho 2 người đàn ông đi từ xã Long Định, huyện Châu Thành (Tiền Giang) đến TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) để khám thai khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trang 24h đưa tin, theo giấy đi đường này, Phó chủ tịch UBND xã Long Định là ông Đặng Tiến Duẩn ký cấp cho ông Nguyễn Văn Lưu (SN 1936) và ông Trần Thanh Trà được phép tham gia giao thông từ xã Long Định đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang để… khám thai.

Ngoài ra, giấy đi đường cũng nói rõ khoảng thời gian được tham gia giao thông từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 18/9 và không được ghé điểm nào khác. Khi khám xong về đến địa bàn xã phải có giấy test nhanh và kết quả âm tính thì mới được qua chốt. Khi về nhà phải tự cách ly 14 ngày không được tiếp xúc người khác bên ngoài.

Nguồn tin trên cũng cho hay, một lãnh đạo xã Long Định đã xác nhận “Giấy đi đường này là có thật. Giấy do ông H. là cán bộ của xã soạn và đánh máy, trình cho Phó chủ tịch xã ký. Nguyên nhân cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông là do giấy này được sửa từ nội dung đã cấp cho một thai phụ trước đó nên đánh máy nhầm”.

Giấy đi đường được cấp cho 2 người đàn ông đi khám thai (ảnh: NLĐ).

Liên quan đến vụ việc, ngày 19/9, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch UBND xã Long Định (huyện Châu Thành) cho biết, cán bộ đã làm sai, địa phương đã tìm chủ facebook đã đăng giấy đi đường nhờ gỡ bỏ hình ảnh xuống. Xã Long Định đã đồng thời yêu cầu cán bộ đã cấp giấy đi đường sai cho dân phải làm giải trình để kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

“Bên cạnh đó, xã cũng yêu cầu Phó chủ tịch UBND ký giấy đi đường này viết kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Sau quy trình kiểm điểm, lãnh đạo xã sẽ làm văn bản báo cáo lên lãnh đạo huyện”, bà Nga cho biết.

Có thể bạn quan tâm: