Trong ngày hôm nay (11/7), Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục nắng nóng. Từ chiều và tối nay, nhiều tỉnh thành Bắc Bộ sẽ có mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, ngày nắng nóng, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 34 độ C.

Thời tiết ở Hà Nội sẽ dịu mát hơn sau buổi chiều nay. (Ảnh: Báo Tin Tức)

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ, riêng Hòa Bình 32-35 độ.

Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, khu vực Việt Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to; trưa chiều trời nắng với nền nhiệt ở mức 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Ban ngày ở khu vực trải dài từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 35-38 độ, phía Nam có nơi trên 38 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ, Nam Bộ 31-34, có nơi trên 34 độ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong sáng nay ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Tây Bắc và Việt Bắc mưa vừa, có nơi mưa rất to.

Theo dự báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Vân Trường (tổng hợp)

Video xem thêm: Đâu là “quê nhà”?

videoinfo__video3.dkn.news||8a0f239be__

Ad will display in 09 seconds