Bản tin audio:

Theo số liệu đo được tại các trạm quan trắc trong và ngoài nước, thì chỉ số ô nhiễm không khí của hai đô thị lớn nhất Việt Nam đang cao hơn những ngày qua.

Sáng nay, trong bảng xếp hạng của AirVisual, Hà Nội đã lọt top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu, còn TP.HCM thì ngấp nghé. Cụ thể, lúc 6h sáng nay (giờ Việt Nam), Hà Nội đứng 8, TP.HCM xếp thứ 13, trong khi hai đô thị của Trung Quốc là Bắc Kinh và Vũ Hán lần lượt ở vị trí thứ 6 và thứ 11.

Ảnh chụp màn hình dự báo của AirVisual lúc 6h sáng nay.

Theo số liệu quan trắc được đo tại Hà Nội (đăng trên trang moitruongthudo.vn), thì chỉ số AQI sáng nay ở mức kém, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhóm người nhạy cảm, người già và trẻ nhỏ. Lời khuyên được các chuyên gia y tế đưa ra là những ai thuộc nhóm trên, hoặc bệnh nhân về đường hô hấp nên hạn chế ra đường, hay vận động ngoài trời. Nếu bắt buộc phải lưu thông trên đường, quý vị hãy chú ý đeo khẩu trang, cùng với đó là giữ ấm cơ thể vì Hà Nội sáng nay còn lạnh.

Dưới đây, chúng ta sẽ điểm qua bản tin thời tiết các vùng trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ khó có thể nói là lý tưởng để có một chuyến đi chơi xa khi mưa phùn vào sáng và đêm thì rét. Tại Hà Nội ban ngày nhiệt độ dao động từ 20 đến 22 độ, về đêm giảm còn 16-18 độ. Nền nhiệt vùng Đông Bắc Bộ phổ biến từ 15 đến 22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ, lạnh nhất dưới 12 độ.

Nền nhiệt sẽ nhích lên từ Thanh Hóa vào tới Bình Thuận: Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ; cao nhất 22-25 độ.

Đà Nẵng ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ từ 26 đến 32 độ.

Đà Lạt và các tỉnh Tây Nguyên ban ngày trời nắng với mức nhiệt 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; về đêm nền nhiệt giảm, thấp nhất còn 16-19 độ.

Nam Bộ vẫn nắng gắt, người dân đang mong chờ cơn mưa trái mùa nhưng điều này khó xuất hiện trong ngày. Tại TP.HCM và Cần Thơ, nhiệt độ cao nhất vượt quá 34 độ.