Theo đài khí tượng quốc gia, Hà Nội hôm nay không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Trời rét với nền nhiệt từ 13 tới 20 độ C.

Có một sự lưu ý với những người sống tại Hà Nội là chất lượng không khí ở thủ đô hôm nay nằm trong ngưỡng từ trung bình tới xấu. Chỉ số của các trang quan trắc moitruongthudo.vn và airvisual đều cho kết quả AQI ở mức gây hại cho nhóm người nhạy cảm, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.

Tại khu vực miền biển, gồm Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông có gió đông bắc giật mạnh tới cấp 8; Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng cao từ 2 đến 4.m.

Tại các vùng khác trên cả nước, thời tiết không có biến động mạnh so với những ngày trước. Đông Bắc Bộ vẫn duy trì nền nhiệt từ 12 đến 20 độ, trời không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Riêng Hải Phòng nhiệt độ ban ngày từ 22 đến 24 độ.

Mộc Châu và các tỉnh Tây Bắc hôm nay có sương mù nhẹ, trời rét, nền nhiệt từ 13 đến 21 độ.

Từ Thanh Hóa tới Bình Thuận trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Một số thành phố du lịch như Huế, Đà Nẵng không mưa, nhiệt độ từ 21 tới 30 độ.

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ đang trong giai đoạn nắng nóng và thiếu nước; tuy nhiên trong ngày chỉ xuất hiện mưa cục bộ ở một số nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 34 độ C.

Cũng như Hà Nội, chất lượng không khí của TP.HCM hôm nay không tốt, nên những người trong nhóm sức khỏe nhạy cảm cần hạn chế ra đường, vận động ngoài trời.