Những ngày qua, người dân miền Bắc trải qua đợt thời tiết nồm ẩm gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Từ sau Tết Nguyên đán, trời mưa phùn, nhiều mây, độ ẩm tăng cao, khiến người Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ gặp cảnh bước ra đường thấy không gian mờ mịt, về nhà thì đồ dùng mốc meo, nền nhà ướt sũng còn quần áo thì cả tuần không khổ nổi. Cùng với nỗi lo về dịch bệnh corona, hình thái thời tiết những ngày qua khiến nhiều người gia tăng cảm giác ảm đạm.

Tuy nhiên, đợt nồm ẩm này sẽ chấm dứt khi từ sáng sớm nay 16/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ gây ra mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Ở khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ; phía tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh về, xua đi nồm ẩm nhưng tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời sẽ chuyển rét đậm, có nơi rét hại.

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày giảm mây, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ; Nhiệt độ cao nhất 16-18 độ

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu-Điện Biên, có mây có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ; Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ, riêng Điện Biên, Lai Châu 23-26 độ, có nơi trên 26 độ

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ; Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, có nơi trên 18 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, phía bắc trời rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, phía Nam 18-21 độ; Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, phía Nam 21-24 độ

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc từ chiều mai trời chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, từ mai phía Bắc gió đông bắc mạnh cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ; Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi trên 21 độ; Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.