Hôm nay 15/4, khu vực Bắc Bộ trời ấm hơn, trưa chiều trời hửng nắng. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuy Văn Trung ương, hôm nay, nhiễu động gió Đông đang hoạt động ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay và ngày mai (16/4), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ; cao nhất từ 24-27 độ.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ; cao nhất từ 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc có mưa rào và giông vài nơi; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ phổ biến 27-30 độ, phía Nam 30-33 độ.

Tây Nguyên: Ngày nắng 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ.

Nam Bộ: Nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tại TP. HCM và Cần Thơ là 34 độ.

Hà Nội: Và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, ban ngày không mưa, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.