Kính mời quý vị theo dõi audio bài viết:

Vừa trải qua những ngày nồm ẩm, từ hôm nay 15/2 miền Bắc lại đón đợt không khí lạnh gây mưa trên diện rộng. Từ chiều tối hôm nay, nhiều nơi ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, thậm chí là cả lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo cơ quan khí tượng quốc gia, chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó đi xuống Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Từ chiều tối nay, Bắc Bộ  sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Để đề phòng mưa dông và lốc, sét, người dân nên theo dõi các bản tin thời tiết cập nhật trên các kênh truyền thông, từ đó có kế hoạch đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Tại các khu vực có khả năng xảy ra mưa giông và lốc, sét, quý vị không nên đi ra ngoài đường, hay tránh ẩn ở chỗ vắng vẻ, ẩm thấp.

Khi có sấm sét nên ngồi trong nhà hoặc nhanh chóng trú ẩn ở nơi an toàn.Tránh xa các vật cao như cây đơn độc, các ngọn tháp, hàng rào, cột điện, đường dây điện và điện thoại là những thứ thu hút sét. Nếu thấy sét hãy thu mình lại và ngồi xổm, đặt hai tay lên hai đầu gối và cúi thấp đầu xuống. Tắt các hệ thống điện trong nhà. 

Nếu có việc cần di chuyển trên đường, quý vị cũng nên mang theo áo mưa, ô và áo ấm để đề phòng sự thay đổi bất thường của thời tiết.

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trong ngày:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, có nơi trên 32 độ.

Đông Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Các tỉnh đồng bằng ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Từ chiều nay các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 20-23 độ, có nơi dưới 19 độ. 

 Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh với mức nhiệt thấp nhất dao động từ 21-23 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30-33 độ. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng với nền nhiệt từ 30-33 độ. 

Tây Nguyên đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ ngày nắng với nền nhiệt trong khoảng 31-34 độ.