Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (13/4) do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo: Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sáng nay có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau mưa giảm; các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ T.T.Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay gió đông bắc còn có lúc cấp 6, giật cấp 7, sau gió giảm. Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) ngày gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; đêm gió giảm dần. Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy có vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh từ phía Bắc và đang di chuyển xuống địa phận thủ đô Hà Nội.

Cảnh báo: vùng mây sẽ lan rộng và gây mưa cho khu vực Sóc Sơn, Mê Linh và Đông Anh trước sau đó có thể gây mưa cho hầu hết các quận huyện nội thành của thủ đô Hà Nội. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Tây Bắc Bộ: Sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông rải rác. Trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất từ 19-22 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông; phía Bắc có mưa vài nơi, trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, phía Nam 19-22 độ; cao nhất từ 20-23 độ, phía Nam 23-26 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông rải rác; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày phổ biến 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên: Ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày từ 30-33 độ; về đêm giảm thấp nhất còn 18-21 độ.

Nam Bộ: Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Tại TP. HCM và Cần Thơ là 32 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ