Sau sự việc để bé 21 tháng tuổi bị 12 vết cắn tím khắp người, Trường mầm non An Vinh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã cho cô giáo thôi đứng lớp và chuyển sang việc nấu ăn.

Trao đổi với báo Lao Động vào chiều 16/9, cô Bùi Thị Huế – Hiệu trưởng Trường mầm non An Vinh – cho biết: Sau sự việc bé B.H.P, 21 tháng tuổi bị 12 vết thương sau khi đi học ngày thứ hai tại trường, cô giáo Nguyễn Thị Hải – giáo viên lớp 25-36 tháng tuổi nơi cháu bé B.H.P theo học, đã viết tường trình khẳng định mình không cắn và đánh học sinh.

Trường mầm non An Vinh (Thái Bình) nơi xảy ra vụ việc
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Tuy nhiên, để xảy ra sự việc, cô giáo nhận trách nhiệm, đã gặp gỡ gia đình, xin lỗi gia đình và cháu bé. Về hình thức kỷ luật, nhà trường quyết định luân chuyển cô Nguyễn Thị Hải sang làm công việc nấu ăn, không đứng lớp kể từ ngày mai (17/9).

Trước đó vào hôm 15/9, tài khoản facebook được cho là mẹ cháu P. đã đăng tải bài viết kể về sự việc. Theo đó, đã trôi qua nhiều ngày nhưng hiện các vết cắn trên người cháu P. còn thâm tím rất nhiều, có vết vẫn còn mưng mủ. 

Gia đình cháu S. bức xúc khi phát hiện cháu bị nhiều vết thương tích khắp người
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, vào ngày 10/9, khi mẹ cháu P. đến đón con tại lớp. Thấy con bị những vết tích bất thường, mẹ cháu bé đã hỏi cô Hiệu phó thì được thông báo là bé P. bị bạn cùng lớp cắn trong lúc cô giáo bận. Trên người cháu có 12 vết thương tích ở hai tay, lưng và mắt cá chân gây bầm tím.

“Nhưng quan trọng nhất là cháu bé rất sợ hãi, ăn rất ít, có ngày không được nửa bát cháo, đêm không một bình sữa nào, thường xuyên khóc và giật mình về đêm (trước đây con tôi ngày 3 bát cháo to, đêm 4 bình sữa). Ba ngày nay cháu đã sút cân từ 12kg giờ còn 11kg. Người làm mẹ như tôi xót xa lắm” – mẹ cháu P. chia sẻ. 

Ngoài những vết thương ở hai tay, cháu S. còn có vết thương ở mắt cá chân
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Gia đình cháu P. mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ thương tích của cháu để xử lý vụ việc.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Phòng giáo dục huyện về sự việc trên. Hiện chính quyền địa phương từ cấp huyện, xã cũng vào cuộc đánh giá, thẩm định thương tích của cháu bé.