Nghe thông tin Đà Nẵng ngập khiến hàng nghìn xe máy bị hư hỏng phải dắt xe đi bộ, thậm chí bỏ xe ngoài đường, nhóm thợ sửa xe ở huyện Nông Sơn (Quảng Nam) đã tập hợp, rủ nhau “xuống núi” sửa xe miễn phí cho người dân.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 16/10, hàng chục thợ sửa xe ở huyện miền núi Nông Sơn (Quảng Nam) thoăn thoắt sửa chữa cho hàng chục xe máy bị hư hỏng do ngập nước ở gần trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng và khu vực Đà Sơn, quận Liên Chiểu. Đây là những khu vực bị ngập sâu từ 1,5 đến 2m, nhiều xe máy bị hư hỏng. Họ vệ sinh máy, thay dầu, kiểm tra hệ thống điện… Những xe phải thay nhớt, phụ tùng, thợ sửa chỉ lấy giá gốc mua từ hãng.

Anh Đặng Ngọc Tĩnh, 38 tuổi, trú huyện Nông Sơn, cho biết sáng 15/10, nhóm thợ ngồi uống cà phê thì đọc được tin ngập lụt ở Đà Nẵng khiến nhiều người phải dắt xe đi bộ, thậm chí bỏ xe ngoài đường. Mọi người đã rủ nhau “xuống núi” để hỗ trợ người dân.

Quãng đường từ nhà xuống Đà Nẵng khoảng 70km nên cả nhóm thuê xe tải chở đồ nghề, còn người thì được một mạnh thường quân lấy ôtô đưa đi. Ngay trong chiều 15/10, những người thợ đầu tiên đã có mặt ở Đà Nẵng, lập tiệm sửa xe dã chiến ở chân cầu vượt Ngã Ba Huế, quận Thanh Khê. Họ góp tiền mua nhớt, các linh kiện cần thiết để bắt tay ngay vào công việc.

Khi có hơn chục thợ, nhóm mở rộng địa bàn sang các khu vực lân cận để giúp được nhiều người hơn.

Ảnh chụp màn hình VnExpress

Anh Nguyễn Nho Hậu, 35 tuổi, nói: “Sống ở nơi từng chịu nhiều ảnh hưởng do bão lũ nên chúng tôi hiểu sau thiên tai nhiều người cần phương tiện để giải quyết công việc, học hành nên đã hỗ trợ miễn phí cho bà con. Quảng Nam và Đà Nẵng là một khúc ruột mà”.

Ngày 16/10, ngay tại 63 đường Đà Sơn, phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, hàng chục chiếc xe xếp hàng dài chờ sửa chữa do bị ngập nước trong trận lụt kinh hoàng vừa qua.

Hai bạn Huỳnh Thị Thảo và Phan Thanh Nhàn là sinh viên Đại học Duy Tân cho biết trên báo PLO, phòng trọ của mình ngập gần 1,5m, xe máy thì chìm xuống nước. Khi nước vừa rút đi thì cũng đem xe đi sửa mà đi mấy chỗ thấy đông và chờ lâu quá nên đem xe về lại. Đến sáng này đọc trên mạng thấy mấy anh ở Quảng Nam ra sửa xe miễn phí nên mang xe ra đây để sửa.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Thảo cho biết thêm, việc mấy anh em ở huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đi xuống đây sửa xe thật quá là tốt. Bọn em là sinh viên, sửa xe ở tiệm cũng hết mấy trăm, còn ở đây chỉ lấy tiền nhớt và các phụ tùng bị hư cần thay thế, còn lại mọi thứ đều được miễn phí, thậm chí cả rửa xe. Đối với sinh viên như em vậy là quá tốt, tiết kiệm được một khoảng tiền để trang trải tiền học”.

Anh Hoàng Ngọc Tân trú tại đường Đà Sơn 2, phường Hoà Khánh Nam chia sẻ: “đây thật sự việc quá ý nghĩa, chỉ biết cảm ơn những người anh em ở Nông Sơn không ngại đường xa xuống đây để giúp bà con có phương tiện đi lại”.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Chị Trương Thị Thu trú tại đường Đà Sơn, phường Hoà Khánh Nam, cho biết khi nghe tin mấy anh em ở cùng quê muốn hỗ trợ người dân Đà Nẵng, chị đã cho đội sửa xe mượn mặt bằng, câu điện và nước để đội có thể sử dụng.

Chị cho biết thêm, lúc nhỏ ở quê cũng hay bị lũ lụt, thấy người ở Đà Nẵng và mấy tỉnh khác lên hỗ trợ mình mừng lắm. Đến bây giờ thấy Đà Nẵng bị vậy mình cũng muốn giúp đỡ một phần.

Có thể bạn quan tâm: