Trưa 22/4, ông Phạm Đức Nam – chánh văn phòng HĐND huyện Đồng Văn cho biết, đã quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn vì “bệnh nhân 268” tiếp xúc nhiều người.

Theo Tuổi Trẻ, thời gian phong tỏa từ 9h sáng nay và kéo dài đến khi có thông báo mới của Sở Y tế.

“Vừa rồi trên địa bàn huyện ghi nhận bệnh nhân 268, cô này đang điều trị tại bệnh viện huyện. Do số lượng người tiếp xúc với bệnh nhân lớn, có đến 20 y bác sĩ đã tiếp xúc trực tiếp với nữ bệnh nhân này, mà các y, bác sĩ thì chỉ sống, làm việc quanh thị trấn.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Ngoài ra số lượng người thân của nữ bệnh nhân đã tiếp xúc với cô cũng nhiều nên chúng tôi phải thực hiện phong tỏa để đảm bảo an toàn”, ông Nam nêu lý do phong tỏa.

Ông Nam cho biết bản thân ông cũng là người đang thực hiện cách ly tại gia đình (F2). Còn đối với 20 y, bác sĩ ở bệnh viện huyện đã tiếp xúc trực tiếp với nữ bệnh nhân 268 đến nay kết quả vẫn âm tính. 

Toàn huyện hiện chỉ mới ghi nhận duy nhất một ca là nữ bệnh nhân 268.

Báo Zing dẫn thông tin từ Sở Y tế tỉnh này cho hay, có tổng cộng 917 người có liên quan bệnh nhân 268 (69 người F1, 325 người F2 và F3 là 523 người); đưa cách ly tập trung 252 người và 665 người cách ly tại nhà.

Ảnh chụp màn hình báo Zing

Thị trấn Đồng Văn có hơn 1.600 hộ với khoảng 7.600 nhân khẩu, trong khoảng thời gian này, chính quyền cho biết, sẽ bố trí 2 chốt chặn chính tại trục đường ra vào thị trấn, bao gồm một chốt tại quốc lộ 4D theo hướng đi huyện Yên Minh, một chốt hướng đi huyện Mèo Vạc.

Ngoài ra, các xã giáp ranh sẽ canh gác tại các đường mòn, lối mở, không cho người trong thị trấn đi ra và người từ ngoài vào.

Trao đổi với Zing chiều 22/4, Chủ tịch huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, vừa bắt giữ 8 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc. 8 người này vượt biên sang Trung Quốc lao động trái phép. Khi bị phát hiện, họ quay về Việt Nam.