Nhóm 49 người Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam được đưa về cách ly tập trung tại Đồng Tháp. Đến tối 13/10, ngành chức năng phát hiện 9 người dương tính với Covid-19, trước đó đã có 5 ca nhiễm.

Báo Dân Trí đưa tin, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, vào tối 6/10 có 49 người Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự địa phương cũ tỉnh Đồng Tháp (tại TP.Sa Đéc).

Sau đó, ngành chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 7/10 kết quả xét nghiệm có 5/49 người nêu trên dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào tối 9/10. 

Ngày 12/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại đối với nhóm 49 người này. Theo đó, kết quả xét nghiệm lại đối với 5 ca dương tính hôm 7/10 thì còn 4 ca dương tính, 1 ca đã âm tính.

Theo báo Người Lao Động, ngành chức năng tiếp tục xét nghiệm 44 người còn lại thì tối 13/10 phát hiện 9 người dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 9 bệnh nhân được đưa đến khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để theo dõi, tình trạng sức khoẻ bình thường.

Như vậy, từ khi tiếp nhận đến nay, ngành chức năng đã ghi nhận 14/49 người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những chuyên gia, người lao động Ấn Độ có độ tuổi trẻ, về Đồng Tháp làm việc cho một công ty tại Khu công nghiệp Sa Đéc.

Có thể bạn quan tâm: