Tàu hàng nước ngoài đang hành trình từ Ai Cập đi Trung Quốc vừa cứu sống được 5 thuyền viên nữa trên chiếc tàu cá Bình Thuận bị nạn sau 12 ngày mất tích trên biển.

Trên báo VTC, theo thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3, đóng tại TP. Vũng Tàu, tàu Buffalo chở hàng từ Ai Cập đi Trung Quốc, đến vị trí cách Nha Trang 240 hải lý về phía đông, phát hiện và cứu 5 người trên một chiếc thuyền thúng đang trôi giữa biển. 

Danh sách 5 ngư dân được cứu vớt:

1. Bùi Văn Toàn (SN1972), Khu phố 3, Phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

2. Nguyễn Văn Mỹ (SN 1964), thôn Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết.

3. Bùi Văn Vinh (SN 1980), huyện Cái Nước, Cà Mau.

4. Lê Văn Dũng (SN 1986), Khu phố 8, phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết.

5. Nguyễn Thành La (SN 1982), Khu phố 4, phường Phú Tài, TP Phan Thiết.

Những người được cứu cho biết, thuyền thúng trước đó có 8 thuyền viên, 3 người đã chết vì kiệt sức, phải bỏ lại trên biển.

Vị trí những người được cứu cách 4 ngư dân được cứu hôm 19/7 khoảng 75km về phía bắc.

Trước đó, hôm 10/7, tàu cá chở 15 người do ông Bùi Văn Toàn làm thuyền trưởng từ vùng biển Trường Sa quay khi về cách đảo Phú Quý khoảng 155 km, tàu gặp giông gió. Theo các ngư ngư dân sống sót, sóng cao bổ lên tàu liên tục khiến nước tràn vào mỗi lúc một nhiều và tàu chìm rất nhanh. Thấy không thể cứu tàu, 15 thuyền viên đã bỏ hai thuyền thúng xuống biển, chia làm hai nhóm 7 và 8 người thoát thân.

Sau nhiều ngày chống chọi với sóng dữ, hai thuyền thúng bị lạc nhau. Đến chiều 19/7, sau chín ngày trôi dạt, một thuyền thúng được tàu cá Bình Định phát hiện cách đảo Sinh Tồn song lúc này chỉ còn 4 thuyền viên, do 3 người đã tử vong vì đói khát.

Có thể bạn quan tâm: