Chiều 27/2, Bộ Giáo dục và Đào có văn bản kiến nghị các tỉnh thành cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần để phòng dịch COVID-19.

Theo đề nghị này thì học sinh mầm non, tiểu học, THCS dự kiến sẽ trở lại trường vào 16/3. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Theo bản tin trên báo Tuổi Trẻ, trước đó Bộ Giáo dục và Đào đề nghị các tỉnh, thành xem xét cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, hiện tại dịch bùng phát ở Hàn Quốc và phát sinh ở một số quốc gia. Việc kiểm soát, cách ly người đã đi qua vùng dịch trở về Việt Nam khó khăn, nên phải tính phương án tiếp tục cho học sinh từ THCS trở xuống nghỉ học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2019-2020 kết thúc trước ngày 30/6, tuyển sinh lớp 10 hoàn thành trước 15/8, thi THPT quốc gia từ 23 đến 26/7.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Năm học 2019-2020, cả nước có hơn 22 triệu học sinh. Nếu thực hiện theo kiến nghị của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, chỉ gần 2,6 triệu học sinh THPT đi học từ ngày 2/3, số còn lại tiếp tục nghỉ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, học sinh được nghỉ kéo dài vì dịch truyền nhiễm.

Việt Nam thêm 48 ca nghi nhiễm, đưa con số lên 79, theo công bố của Bộ Y tế.

Cả nước hôm qua 27/2 đã cách ly thêm 48 người nghi nhiễm nCoV, đưa con số lên 79, theo công bố của Bộ Y tế.

Theo báo VnExpress, số liệu trên được Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành. Những người nghi nhiễm này phải cách ly bắt buộc tại bệnh viện, bao gồm người Hàn Quốc và Trung Quốc nhập cảnh từ vùng dịch, người Việt Nam về từ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc, có các triệu chứng viêm hô hấp như ho, sốt…

Theo thống kê, số người nghi nhiễm hôm nay tăng so với mức hai tuần trước.

Tổng cộng cả nước có 4.939 người từng tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch, được theo dõi sức khỏe.

Tính đến 21h ngày 27/2, trang worldometers cập nhật, trên thế giới đã ghi nhận 2,814 người tử vong, 82,588 người nhiễm COVID-19.

Từ Khóa: