Sau khi tăng phí, mỗi ngày các bãi đậu ô tô dưới lòng đường ở TP. HCM chỉ thu được khoảng 11 triệu đồng, tương đương với mức phí thu theo lượt như trước.

Ngày 21/8, ông Ngô Hải Đường – Trưởng Phòng Quản lý và khai thác hạ tầng giao thông đường bộ cho Báo Dân Trí biết, sau 20 ngày áp dụng thu phí trông giữ ô tô theo giờ đậu dưới lòng đường ở 23 tuyến đường (quận 1, 5, 10) đã hạn chế tình trạng ô tô đậu “chây ì” như trước.

Ngoài ra, mức thu phí cao khiến nhiều người chuyển sang sử dụng loại phương tiện khác, góp phần làm thông thoáng các tuyến đường trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, sau 20 ngày, tổng kinh phí thu được trên 23 tuyến đường chỉ có khoảng 220 triệu đồng, tức trung bình mỗi ngày đạt khoảng 11 triệu đồng, chỉ tương đương với mức thu 5.000 đồng/lượt như trước. Dẫn đến việc thu phí ô tô đậu dưới lòng đường theo giờ đang bị thất thoát lớn từ 50-60%.

Theo Vietnamnet, nguyên nhân dẫn đến thất thoát do tại nhiều điểm giữ xe lượng phương tiện tới đậu khá nhiều nhưng kinh phí thu về lại không được bao nhiêu. Đang có tình trạng nhân viên giữ xe thu tiền nhưng không hướng dẫn các thủ tục gửi xe, cách sử dụng phần mềm, không xé vé… Nhiều tài xế phản ứng với mức phí mới, thậm chí còn hăm dọa các nhân viên thu phí.

Bên cạnh đó, các nhân viên thu phí làm việc theo giờ hành chính, trong khi việc thu phí diễn ra từ 6-24 giờ mỗi ngày, vì vậy chưa đảm bảo được thời gian.

Thất thoát đến 60 % phí đỗ ô tô theo giờ ở TP. HCM
Biên lai gửi xe dưới lòng đường theo giờ. (Ảnh: Người Lao Động)

Từ ngày 1/8, Sở GTVT TP. HCM triển khai thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường tại khu trung tâm thuộc quận 1,5,10.

Các phương tiện được phép đỗ tại các tuyến đường này là ô tô từ 16 chỗ trở xuống hoặc xe tải 1,5-2,5 tấn. Mức phí tăng ít nhất 20.000-30.000 đồng/giờ/lượt xe, thay vì chỉ 5.000 đồng như trước. Việc thu phí thông qua hình thức công nghệ mới. Người có nhu cầu gửi xe phải sử dụng ứng dụng My Parking trên điện thoại thông minh.

Vũ Loan