Đang chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tài xế Ngô Trường Sinh (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk) trốn khỏi khu cách ly, sau đó lại thông báo đã bắt xe đi Bình Thuận thăm người yêu.

Tuổi Trẻ đưa tin, tối 30/1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết sáng cùng ngày, bệnh viện có tiếp nhận tài xế Ngô Trường Sinh (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk). 

Theo báo cáo, Sinh là tài xế tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Sáng 30/1, Sinh từ Yên Bái xuống Nội Bài (Hà Nội) sau đó bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa) để về quê ở Đắk Lắk. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, Sinh có dấu hiệu đau họng nên được chuyển đến khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Do Sinh có đi qua Hà Nội – nơi đã có 4 ca dương tính với COVID-19, bệnh viện đã chuyển Sinh đến khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, Sinh đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Các bác sĩ đã gọi vào số điện thoại của bệnh nhân nhưng không liên lạc được.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Sinh bắt máy điện thoại và cho biết đã lên xe về nhà ở huyện Krông Bông, Đắk Lắk. Đáng chú ý, bệnh nhân này nói với bác sĩ sẽ không quay lại bệnh viện.

Tuy nhiên, theo Báo Giao Thông, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, nhận được thông tin trên, ông cùng lực lượng chức năng vừa xuống nhà của Sinh nhưng thanh niên này không có mặt tại nhà. Liên lạc qua điện thoại, Sinh nói đã bắt xe đi Bình Thuận thăm người yêu chứ không về huyện Krông Bông.

“Tôi đã đề nghị anh Sinh liên lạc ngay với ngành y tế tỉnh Bình Thuận để được hướng dẫn. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an huyện tiếp tục theo dõi, nắm tình hình nếu phát hiện anh Sinh về địa phương thì đưa ngay lên khu cách ly tập trung của huyện”, ông Long cho hay.