Một nhóm thanh niên tại Tiền Giang rủ nhau đi trộm mít nhưng bị người dân bắt gặp cùng tang vật. Tòa tuyên phạt các bị cáo từ 6 tháng đến 1 năm tù giam.

Vào ngày 22/6, TAND huyện Cái Bè (Tiền Giang) đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hiếu Nghĩa một năm tù, bị cáo Phan Đức Lợi, Phan Văn Minh cùng 9 tháng tù, bị cáo Đặng Quốc Vinh 6 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản, theo báo Pháp Luật TP.HCM.

Theo hồ sơ vụ án, vào tối ngày 9/2, tại nhà thi đấu đa năng thi trấn Cái Bè, Nguyễn Hiếu Nghĩa rủ nhóm bạn là Lợi, Minh, Vinh đi trộm mít và được nhóm bạn này đồng ý.

Đến rạng sáng ngày 10/2, cả nhóm tập trung đến vườn mít nhà anh Đ.K.H tại xã Đông Hòa Hiệp để cắt trộm.

Tại đây, Vinh và Nghĩa ở ngoài canh chừng và trông xe, còn Minh, Lợi vào trong vườn cắt trộm 5 trái mít và trộm 1 trái mít đã cắt sẵn.

Trong lúc chờ ở bên ngoài, Nghĩa đến vặn cuống một trái mít nhà ông T.P.T (kế vườn anh H.) với ý định trộm nhưng mít còn non nên Nghĩa không hái xuống, nhưng trái mít đã bị hư hỏng.

Khi cả nhóm đang trộm mít thì Nghĩa và Vinh bị anh H. và quần chúng nhân dân bắt quả tang tại trận kèm tang vât. Lợi và Minh nhanh chân trốn được nhưng cũng bị bắt lại trong ngày.

Quá trình điều tra, xác định tổng giá trị tài sản để định lượng đối với các bị cáo là gần 2,4 triệu đồng.

Thanh Thanh