Dù đang là ngày làm việc bình thường, nhưng gần như tất cả cán bộ, từ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Bình ở Thanh Hóa đã bỏ nhiệm sở đi du lịch từ sáng 29/4.

Chiều 29/4, phóng viên Báo Người Lao Động đã tới công sở xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu thông tin công dân phản ánh về việc họ tới xã này xin thủ tục giấy tờ nhưng không được vì tất cả lãnh đạo đều đã bỏ nhiệm sở đi du lịch.

Ghi nhận thực tế lúc 14 giờ 20 phút ngày 29/4, công sở xã Xuân Bình “vắng như chùa bà Đanh”. Tất cả các phòng làm việc, từ phòng của Bí thư Đảng ủy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND đến phòng của Phó chủ tịch UBND và các hội đoàn thể đều “cửa đóng then cài”.

Cả trụ sở chỉ có 2 cán bộ đang có mặt tại phòng chính sách xã hội và phòng một cửa. Khi được hỏi về sự bất thường này thì những cán bộ này nói các lãnh đạo đi vắng hết rồi, các anh cần xác nhận giấy tờ gì thì hết ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 quay lại.

Lúc này, có nhiều người dân xã Xuân Bình tới xin giấy tờ nhưng đành ra về do không có một lãnh đạo nào trực tại xã. “Tôi có việc cần xin giấy nhưng từ sáng tới giờ ra xã không gặp được ai cả. Họ nói lãnh đạo đi vắng nhưng tại sao không có người trực để giải quyết thủ tục cho dân”- một người dân ở thôn Mơ, xã Xuân Bình, bức xúc.

Trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Dương, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bình, xác nhận ông và nhiều cán bộ xã đang đi du lịch ở Phú Quốc, trong đó có ông Trịnh Xuân Sơn, Chủ tịch UBND xã; ông Hà Văn Chức, Phó bí thư Đảng ủy xã. Đoàn đi xuất phát từ sáng sớm ngày 29/4 và đã vào tới Phú Quốc lúc 11 giờ trưa cùng ngày.

Khi được hỏi việc đi Phú Quốc trong giờ hành chính (ngày làm việc bình thường) có xin ý kiến Thường vụ Huyện ủy hay không? Cả ông Nguyễn Văn Dương và ông Trịnh Xuân Sơn đều không trả lời.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Đức Đồng, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết đã nghe thông tin từ 17h giờ chiều cùng ngày.

“Việc lãnh đạo xã đi du lịch không xin phép huyện như thế này là sai và sẽ phải có kỷ luật vì đang trong ngày làm việc.

Theo quy định, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5. Hôm nay ngày 29/4 vẫn là ngày làm việc bình thường theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: