2 nạn nhân nhỏ tuổi gồm: Bé trai Trịnh Quốc Việt, 11 tuổi và bé gái Trịnh Thùy Linh, 8 tuổi cùng ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa).

Theo báo VnExpress, chiều 21/5, Việt dẫn em gái Trịnh Thùy Linh, 8 tuổi và một trẻ nhỏ cùng xóm đến bãi đất trống ở phố Thống Nhất, thị trấn Rừng Thông, chơi đùa vì mới được nghỉ hè. Trong lúc nô đùa, bé Linh trượt chân ngã xuống hố nước ven đường.

Thấy em chới với kêu cứu, Việt chạy lại định cứu giúp nhưng cũng trượt chân sa vào hố sâu không thể thoát ra. Đứa trẻ đi cùng chạy về thông báo cho người lớn, nhưng khi được tìm thấy cả hai anh em Việt đã ngừng thở.

Nguồn tin trên cho hay, hiện trường nơi hai bé gặp nạn là hố nước rộng gần 10m2, chỗ sâu nhất khoảng 2m, được hình thành trong quá trình thi công đường trục chính trong khu đô thị thị trấn Rừng Thông. Hố nước hình thành từ khá lâu do san lấp mặt bằng, song đơn vị thi công không cắm biển cảnh báo, làm hàng rào.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo báo Tuổi Trẻ, tương tự hôm 6/3, hai anh em ruột 7 tuổi) và 4 tuổi trú tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc (Thanh Hóa) cũng tử vong thương tâm dưới hố chôn cột điện đang thi công dang dở.

Người dân địa phương cho biết, hố chôn cột điện nơi hai cháu bé gặp nạn khá rộng, sâu nhưng không có biển báo, rào chắn cảnh báo nguy hiểm khi hạng mục công trình này đang thi công dang dở.

Có thể bạn quan tâm: