Liên quan đến việc UBND xã Thiệu Phú cho người đến khóa cổng, giữ chìa khóa của gần 30 hộ dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết. Sáng 15/1, ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa tỉnh Thanh Hóa cho biết, huyện đã chỉ đạo xã mở hết khóa, theo báo NLĐ.

Nguồn tin trên cho hay, trước đó tại xã Thiệu Phú, những gia đình có các trường hợp về từ vùng dịch cấp độ 3 (vùng cam), 4 (vùng đỏ) đều được đại diện UBND xã yêu cầu người dân tự nguyện cách ly tại nhà, đồng thời xã cho người đến khóa cổng và giữ chìa khóa.

Theo ông Nguyễn Thế Anh, việc làm của chính quyền xã Thiệu Phú có hơn cứng nhắc, việc này không ai ép buộc cả nhưng không nên khóa cổng như vậy.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Liên quan đến sự việc trên, ông Hoàng Ngọc Linh, Chủ tịch UBND xã Thiệu Phú giải thích rằng địa phương khóa cổng là thực hiện linh hoạt, nhằm hạn chế nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng bởi gần đây có nhiều người về từ vùng dịch nguy cơ cao, đang cách ly tại nhà nhưng đã đi ra khỏi nhà.

Ông Linh cho hay, đến nay xã Thiệu Phú đã ghi nhận 20 ca dương tính COVID-19. Dù xã không khóa cửa từ bên ngoài, song người dân từ vùng dịch cấp độ 3, 4 về xã Thiệu Phú vẫn được yêu cầu tự khóa cổng và dán giấy thông báo phía ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn khẳng định, dịp Tết Nguyên đán, tỉnh không ban hành quy định riêng biệt nào về các biện pháp cách ly, phòng dịch COVID-19 đối với người dân trở về từ các tỉnh, thành khác, theo VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: