Thanh Hóa yêu cầu tạm dừng tiếp người từ tỉnh ngoài vào địa phương nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa – Phạm Đăng Quyền vừa có yêu cầu từ 21h ngày 18/4, các cơ quan này tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ tỉnh khác đến Thanh Hóa tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao (đặc biệt là người đến từ các tỉnh có nguy cơ và nguy cơ cao đối với dịch bệnh Covid-19).

Đối với những trường hợp đặc biệt, các đơn vị, địa phương phải báo cáo và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa đồng ý bằng văn bản mới đón tiếp.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Sau 15 ngày cách ly xã hội (1/4 đến 15/4), Thanh Hóa được xếp vào nhóm tỉnh, thành có nguy cơ thấp đối với dịch bệnh Covid-19. Tuy vậy, tỉnh này vẫn thực hiện giãn cách xã hội đến 30/4.

Theo VnExpress, chủ tịch tỉnh Nguyễn Đình Xứng cho phép mở lại các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, taxi, xe điện bốn bánh từ 0h ngày 20/4. Các tuyến vận tải khách liên tỉnh tiếp tục ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu cũng được hoạt động trở lại với điều kiện tại một cơ sở và cùng thời điểm phục vụ không quá hai khách. Chủ cơ sở phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khuẩn nhà xưởng, thiết bị…

Ảnh chụp màn hình doisongvietnam.

Từ ngày 24/1 đến 18/4, Thanh Hóa ghi nhận 3 người nhiễm Covid-19, trong đó một người đã khỏi bệnh, hai người đang được điều trị tại các cơ sở y tế, sức khỏe ổn định.

Địa phương này có hơn 360 người đang cách ly tập trung và gần 3.900 người trở về từ vùng dịch đang được cách ly tại nơi cư trú.