Anh Luân đang đứng ven đường bắt xe về nhà thì Trung úy Phạm Văn Hải cùng một nhóm 4-5 người đi cùng Hải lao vào dùng tay chân và mũ bảo hiểm đánh hội đồng anh Luân. Ngoài ra, Hải còn gí súng vào đầu anh Luân doạ bắn vỡ sọ.

Ngày 21/1, trả lời báo Người Lao động, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết công an tỉnh đã nắm được sự việc anh Nguyễn Thành Luân (SN 1990; ngụ tại thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) làm đơn “tố” bị trung úy Phạm Văn Hải, công an viên xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa), có hành vi đánh đập, cầm súng dí vào đầu dọa giết.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo đó, vào đêm 29/12, anh Luân đến một quán nước ven đường ở bản Dôi chơi cùng nhóm bạn. Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, Luân ra đường định bắt xe về nhà thì một thanh niên đi xe máy ngang qua bất ngờ gọi lại.

Anh Luân đi đến chỗ người này (Trung úy Phạm Văn Hải) thì lập tức bị hành hung, lăng mạ. Ngay sau đó, có một nhóm 4-5 người đi cùng Hải lao vào dùng tay chân và mũ bảo hiểm đánh hội đồng anh Luân. Ngoài ra, Hải còn gí súng vào đầu anh Luân doạ bắn vỡ sọ.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Hoảng sợ nên anh Luân tìm cách thoát khỏi vòng vây, chạy thoát thân vào một quán nước ven đường. Đến khi người thân có mặt can thiệp thì anh Luân mới được giải cứu.

Nạn nhân sau đó được đưa đi bệnh viện chữa trị với vết thương rách vùng đầu và nhiều vết bầm tím khắp cơ thể. Cũng theo anh Luân thì anh không có thù oán với nhóm người trên.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, một người dân đã quay clip ghi lại nhóm người đánh anh Luân, nhóm người này nhiều lần buông lời tục tĩu và có tiếng nổ súng trước cửa quán nước. Người dân sau đó thu được một cát tút và một viên đạn chưa nổ tại hiện trường.

“Ít ngày sau khi vụ việc xảy ra, Trung uý Hải và một số cán bộ công an khác đến nhà em gái tôi (cùng ở bản Dôi) để xin được thương lượng và hỗ trợ bồi thường song chưa đi đến thống nhất. Tuy nhiên, tôi muốn cơ quan chức năng làm rõ hành vi côn đồ, uy hiếp tính mạng của Hải và những người liên quan” – đơn tố giác của anh Luân ghi.