Sự việc diễn ra tại một căn nhà ở trên đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân, khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương.

Báo Công lý dẫn thông tin từ Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho hay, nạn nhân tử vong là ông Ngô Văn Hậu, 50 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang. Hai người bị thương nặng là ông Phan Chí Tâm (42 tuổi) và con rể Phạm Hoàng Kha (22 tuổi, cả hai ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Được biết, ông Hậu là bảo vệ ở căn nhà trên. Ông Tâm và con rể là 2 người thuê trọ, đều là công nhân. Tối 8/2, cả 3 người cùng đi thang máy chuyển hàng thì bất ngờ thang bị rơi tự do, nghi do đứt cáp.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu (ảnh chụp màn hình video báo Zing).

Chia sẻ với báo Zing tại phòng hồi sức tích cực sau cuộc phẫu thuật, Kha cho biết vụ tai nạn khiến cánh tay phải của anh bị dập nát, đứt lìa.

“Chúng tôi bước vào thang máy và bấm nút lên tầng 4. Khi thang vừa lên đến nơi thì cabin bất ngờ rơi tự do xuống đất. Sau một tiếng động mạnh, tôi bất tỉnh” Kha kể lại.

Kha được gia đình chăm sóc sau khi phẫu thuật (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Chàng trai 22 tuổi cho biết bình thường chiếc thang máy chỉ dùng cho việc vận chuyển hàng hóa. Tối hôm qua, Kha bị mệt và chóng mặt nên nhờ bố vợ và bảo vệ tòa dà dìu vào thang máy để đưa lên trên.

Thang máy sau đó bất ngờ rơi tự do làm ông Hậu tử vong tại chỗ. Bố vợ của Kha cũng bị thương nặng, gãy nhiều xương.

Bà Nguyễn Thị Kiều (vợ ông Tâm) cho biết sức khỏe của chồng bà vẫn còn yếu chưa thể phẫu thuật. Ông Tâm bị gãy 1/3 xương đùi, nứt xương bánh chè phải và nhiều chấn thương khác trên cơ thể. Ông chỉ có thể cử động nhẹ nhàng, tuy nhiên vẫn chưa thể nói chuyện.