Đội tuyển cầu mây 4 nữ của Việt Nam đã đánh bại đối thủ Thái Lan với tỉ số 2-0 ở chung kết tối 27/7, để lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương vàng thế giới 2022.

Báo Thanh Niên đưa tin, ở giải đấu cầu mây vô địch thế giới lần thứ 35 tổ chức tại Bangkok (Thái Lan), nội dung 4 người mới được đưa vào chương trình thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam với những cái tên như Nguyễn Thị My, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Thu Hoài, Nguyễn Thi Thu Trang đã thi đấu rất xuất sắc từ vòng đấu loại.

Các cô gái Việt Nam đã toàn thắng trước các đối thủ trong bảng đấu là Malaysia, Campuchia và Pakistan đều với tỷ số 2-0 để lọt vào bán kết gặp tuyển Hàn Quốc. Một lần nữa đội cầu mây nữ Việt Nam đã tỏ ra áp đảo so với các cô gái đến từ xứ sở kim chi và đánh bại đối thủ cũng với tỷ số 2-0.

Đối thủ trong trận chung kết không ai khác là đội chủ nhà Thái Lan rất mạnh. Trong trận chung kết lần này, với với quyết tâm rất cao của toàn đội đã giúp tuyển nữ Việt Nam dành chiến thắng.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Thanh Sơn – phụ trách bộ môn cầu mây, Tổng cục Thể dục thể thao – cho biết đây là kỳ tích của các cô gái Việt Nam. 

“Đội tuyển cầu mây Việt Nam từng giành huy chương vàng thế giới nhưng ở nội dung đội tuyển 4 nữ thì đây là lần đầu tiên. Điều đáng nói, chúng ta giành chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan ngay trên đất Thái. Chính đội hình này, Thái Lan từng đánh bại Việt Nam trong trận chung kết tại SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 vừa qua ở Việt Nam”, ông Sơn chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm: