Công an tỉnh Thái Bình đã triệu tập 2 tài xế tông gãy barie BOT Tân Đệ và xác minh danh tính người dùng dao chém barie và đánh nhân viên thu phí.

Ngày 9/6, công an huyện Vũ Thư đã xác minh được danh tính của 2 lái xe tông gãy barie trạm thu phí Tân Đệ (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), theo Zing.

 

Danh tính hai tài xế là Trần Ngọc Tr. (sinh năm 1993, huyện Đông Hưng, Thái Bình), Trần Mạnh C. (sinh năm 1984, huyện Hưng Hòa, Thái Bình).

Công an Thái Bình cho biết, sẽ tiếp tục xác minh những trường hợp còn lại, trong đó có hai người dùng dao chặt barie và đánh nhân viên thu phí ngày 5 và 6/6.

Sau khi điều tra, xác minh, cơ quan công an mới quyết định có khởi tố về hành vi gây rối trật tự hay không. Hiện quanh trạm BOT Tân Đệ luôn có công an gác để đảm bảo trật tự an ninh.

Trước đó, trong ngày 5 và 6/6, tại trạm BOT Tân Đệ, một số lái xe không mua vé, có người tông gãy barie, đánh nhân viên thu phí.

Theo Tuổi Trẻ, khoảng 8h35 ngày 6/6, chiếc xe tải mang biển kiểm soát tỉnh Thái Bình vừa đi đến BOT Tân Đệ, lái xe bất ngờ lôi ra con dao, chặt gãy barie. Trước đó, 18h ngày 5/6, một lái xe khách đến trạm thu phí không mua vé và đuổi đánh nhân viên thu phí.

Trạm BOT Tân Đệ được lập để thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp Quốc lộ 10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng tỉnh Thái Bình. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 970 tỷ đồng.

Các tài xế cho rằng, việc đặt trạm BOT tại vị trí này là bất hợp lý, bởi họ không đi qua đường tránh vẫn bị thu phí. Các lái xe cũng nhận định, Tasco – chủ đầu tư dự án đặt trạm tại đây thu 35.000 đồng trên quãng đường chưa đầy 4 km là không đúng.

Hồng Hoa