Từ 0h ngày 3/4 đến 15/4, tỉnh Thái Bình tạm dừng việc di chuyển của người dân từ nơi có dịch về.

Theo bản tin trên báo VnExpress, ngày 2/4, ông Đặng Trọng Thăng – Chủ tịch tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Giám đốc Sở Y tế thực hiện nghiêm túc yêu cầu trên.

Các phương tiện sau đây được hoạt động bình thường: Xe phục vụ sản xuất kinh doanh, nhu cầu thiết yếu của người dân, xe công vụ, các trường hợp đặc biệt liên quan đến việc hiếu, hỷ, xe cấp cứu, người đi làm ở các doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình yêu cầu kiểm soát chặt chẽ y tế người từ tỉnh ngoài vào Thái Bình; tăng cường phương tiện, trang thiết bị cho các lực lượng làm việc; cung cấp cho các chốt danh sách những tỉnh, thành có dịch để thuận tiện cho việc kiểm soát.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Sáng 3/4, trả lời VnExpress, ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, tỉnh chỉ cấm người từ nơi có dịch, còn các địa phương khác ra vào tỉnh phải được kiểm soát sức khỏe, ghi lịch trình, địa chỉ theo quy định.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, tỉnh này đã lập 7 tổ công tác liên ngành chốt chặn tại khu vực cửa ngõ vào tỉnh.

7 khu vực cửa ngõ của tỉnh gồm: Cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Hiệp, cầu Thái Hà, cầu Chiều Dương, cầu La Tiến, cầu sông Hóa. Các lực lượng tham gia gồm công an, quân đội, y tế, giao thông vận tải, quản lý thị trường.

Đến 2/4, tỉnh Thái Bình cách ly hơn 700 người, trong đó 500 người ở cơ sở tập trung; lấy mẫu xét nghiệm 145 người, đều cho kết quả âm tính với virus Vũ Hán.