Liên quan đến việc Sở Y tế TP. Hải Phòng phát hiện bệnh nhân số 2148 tái dương tính tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng ngày 6/3. Nhà chức trách cho hay, bệnh nhân tái dương tính COVID-19 là nữ giới ở Thái Bình, đang mang thai 34 tuần tuổi.

Chiều 7/3, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Quang Hoà, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết đã nhận được báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình về trường hợp bệnh trên.

Theo ông Hoà, ngày 5/3, CDC Thái Bình tiếp nhận thông tin từ CDC TP.HCM về trường hợp bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh về Thái Bình.

Bệnh nhân là nữ (39 tuổi, người Đài Loan) trước khi nhập tịch Đài Loan có hộ khẩu thường trú tại thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Ngày 28/1, bệnh nhân nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay CI783 và được cách ly, theo dõi ngay tại khách sạn Kim Cương Xanh (Q.1, TP.HCM).

Đến ngày 11/2, bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được nhập Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) để điều trị. Ngày 3/3, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau một số lần xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Trưa 6/3, bệnh nhân di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) sau đó về Thái Bình, được bố trí cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Phổi. Tại đây, CDC Thái Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của bệnh nhân, kết quả tái dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Phổi sang cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, sức khỏe bình thường.

Theo báo VnExpress, liên quan đến ca tái dương tính trên, nhà chức trách đã cho biết có 41 người đi cùng chuyến bay với ca tái dương tính. Trưa 7/3, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết, 41 người này đã được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đang chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19.