Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình nói, đang cách ly 11 người trở về từ Hàn Quốc. Hiện sức khỏe của 11 người đều ổn định.

Tối 24/2, trao đổi với Zing, ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình nói tỉnh này đang cách ly 11 người trở về từ Hàn Quốc. Những trường hợp này đều tự nguyện cách ly. Nhưng người này hiện đang được cách ly tại trường Quân sự tỉnh, sức khỏe ổn định.

“Hiện tỉnh Thái Bình có 84 người Hàn Quốc đang cư trú và làm việc. Sở Y tế cũng phối hợp với các bên theo dõi sát tình hình sức khỏe của những người này”, ông Dịu cho hay.

Trước đó, tỉnh Thái Bình đã cách ly tại chỗ gần 500 người Trung Quốc sinh sống và di chuyển tỉnh này.

Theo ghi nhận của báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 24/2, tỉnh Bình Thuận đã cách ly một phụ nữ có biểu hiện ho, sốt trở về từ Hàn Quốc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu và gửi mẫu xét nghiệm ra Viện Pasteur Nha Trang. Hiện có ít nhất năm người thân của bệnh nhân này được cách ly theo dõi.

Cũng trong ngày hôm qua 24/2, báo VnExpress cho hay, Đà Nẵng đã cách ly 80 trên chuyến bay xuất phát từ TP. Daegu (Hàn Quốc) bay thẳng về Đà Nẵng.

Theo Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên, nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ các vùng dịch của Hàn Quốc vào Việt Nam, thông qua các chuyến bay là rất lớn. Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch corona đã thống nhất cách ly y tế toàn bộ số khách nhập cảnh từ các vùng có dịch – gồm 31 tỉnh của Trung Quốc và 2 địa phương của Hàn Quốc (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk).

Từ Khóa: