Đang trên đường từ Hà Nội vào TP. HCM, khi đến địa phận đèo Hải Vân, tàu SE3 bất ngờ bị trật bánh ở toa số 4 khiến nhiều hành khách lo sợ, đường sắt Bắc – Nam tê liệt gần 6 tiếng.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, đến khoảng 17h ngày 29/6, tuyến đường sắt đoạn qua đèo Hải Vân đã thông trở lại sau khi khắc phục sự cố toa số 4 của đoàn tàu SE3 bị trật bánh tại đây vào trưa cùng ngày.

Theo ông  Đoàn Duy Hoạch – phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vào lúc 11h ngày 29/6, tàu SE3 chạy theo hướng từ Bắc vào Nam đã bất ngờ trật bánh toa số 4 khi đang qua đèo Hải Vân.

Đường ray tại vị trí toa số 4 bị hỏng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vị trí xảy ra sự cố nằm giữa ga Hải Vân Bắc và ga Hải Vân. Thời điểm xảy ra sự cố, tàu chạy với tốc độ 15 km/h nên không gây thiệt hại về người.

Một hành khách đi trên tàu SE3 chia sẻ: “Tàu rung lắc mạnh khiến mọi người hoảng hốt. Sau đó, ở toa số 4 bị cắt điện và chúng tôi được di chuyển đến các toa số 3 để về Đà Nẵng”.

Theo báo Zing, hơn 20 hành khách có vé xuống ga Đà Nẵng được chuyển qua các toa trước để về ga Đà Nẵng. Những người còn lại được chuyển về các toa phía sau để đầu máy dự phòng ở Huế tiếp cận kéo về Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Một đoàn tàu qua đèo Hải Vân. (Ảnh: Nguyễn Đông/VnExpress)

Sau tai nạn, đoàn tàu cắt toa số 4. Đường sắt Bắc – Nam bị gián đoạn suốt thời gian khắc phục sự cố trên đèo. Đến 17h, đường sắt đã thông tuyến trở lại. Theo quy định, tốc độ các tàu đèo Hải Vân không quá 30 km/h, theo báo VnExpress.

Sau sự cố xảy ra, trưởng tàu SE3 đã phát đi thông báo xin lỗi hành khách và liên hệ với cấp trên để có phương án phục vụ hành khách di chuyển vào TP. HCM.

Thế Tam