Chiều 14/1, một tàu lượn ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) bất ngờ gặp sự cố khi đang vận hành, hậu quả khiến 1 em nhỏ tử vong, 2 em bị thương.

Trao đổi với Zing tối 14/1, ông Dương Quốc Lâm – Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) cho biết, công an huyện đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trong khu du lịch trên địa bàn.

Cụ thể, vào chiều cùng ngày, khi các du khách đang chơi tàu lượn tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy) thì thiết bị xảy ra sự cố.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh
Ảnh chụp màn hình Zing.

“Vụ tai nạn khiến một trẻ tử vong, hai bé khác bị thương đã được đưa đi bệnh viện điều trị” – Chủ tịch UBND huyện nói.

Thông tin chi tiết về vụ tai nạn và danh tính các nạn nhân chưa được tiết lộ.

Được biết, đây cũng không phải lần đầu tai nạn xảy ra tại khu vực Đảo Ngọc Xanh. Vào tháng 4/2014, trò chơi thảm bay của khu du lịch này cũng đã bất ngờ rơi xuống đất trong lúc 12 học sinh cấp 2 đang chơi. Vụ việc khiến 6 học sinh bị thương.

Khu vui chơi Đảo Ngọc Xanh từng xảy ra sự cố.
Ảnh chụp màn hình Soha.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh do Công ty cổ phần Ao Vua xây dựng và quản lý, được xây dựng trên bãi nổi La Phù, một phần thuộc huyện Thanh Thủy và một phần thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội). Khu du lịch có nhiều trò chơi mạo hiểm như tháp xoay khí nén, tàu điện siêu tốc, thảm bay hai chiều, vũ trụ bay… – thông tin trên CAND.