Vừa qua, tại TP HCM vừa giới thiệu công nghệ tàu cao tốc trên không của Belarus có thể giúp kẹt xe, giảm ô nhiễm môi trường.

Tập đoàn đến từ Belarus đề xuất sử dụng công nghệ tàu cao tốc trên không đã được nhiều nước ứng dụng. Theo giới thiệu, loại tàu cao tốc này có thể xây dựng ở những địa hình phức tạp, như đồi núi sông biển mà không phải khoét sâu vào lòng đất. 

Tàu cao tốc trên không. (Ảnh cắt clip)

Hệ thống thiết kế đơn giản, với nút hỗ trợ trên cầu vượt chia làm 2 tuyến để tàu di chuyển trơn tru. Tốc độ vận hành của tàu này có thể lên tới 150 km/h trong nội thành và 500 km/h ở ngoại thành.

Tình trạng kẹt xe ở TP HCM chưa bao giờ thôi nhức nhối, kẹt xe ảnh hưởng trực tiếp đời sống người dân và kéo lùi sự phát triển kinh tế của thành phố.

Kẹt xe xảy ra trên đường quốc lộ 1A đoạn qua quận 12, TP. HCM. Đây là trục đường chính ra vào thành phố thế nhưng thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. (Ảnh: Zing)

Thời gian qua, doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM đang phải gánh khoản phí phát sinh về xăng dầu, rủi ro về hàng hóa giao đến trễ giờ do tình trạng kẹt xe gây ra.

Tùng Anh