Sau 20 ngày gọi về thông báo tàu đang chạy qua vùng biển đảo Hải Nam để vào bờ tránh bão số 2, tàu cá của ngư dân Quảng Bình mất hẳn liên lạc.

Trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Thanh Đôn – Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết, đến hôm nay (22/7), sau 20 ngày mất liên lạc vẫn không hề có tin tức gì của tàu cá QB 98845 TS.

Tàu cá mang biển hiêu QB 98845 TS do ông Nguyễn Thanh Đàm (ngụ tổ dân phố Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc) làm chủ ra khơi ngày 23/6, trên tàu có 5 thuyền viên, đánh bắt ở tọa độ 17o25’N, 108o20’E.

Các tàu cá mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, ngày 2/7, ông Đàm có gọi về thông báo tàu đang chạy qua vùng biển đảo Hải Nam để vào bờ tránh bão số 2. Từ đó đến nay tàu mất hẳn liên lạc.

Liên quan đến sự việc, chia sẻ trên VnExpress, ông Lê Ngọc Linh, Chi cục trưởng Thuỷ sản Quảng Bình cho hay, đã huy động 700 tàu cá địa phương đang hoạt động ở vùng biển xa tìm kiếm một tàu cá mất liên lạc, nhưng chưa có kết quả. Việc tìm kiếm được triển khai trong 10 ngày qua.

Hiện các cơ quan chức năng đang tìm kiếm thông tin về tàu này qua ngư dân ở các tàu của các địa phương trong nước trong thời gian tàu mất liên lạc.

Video xem thêm: Nổ tàu chở dầu- Tàu dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi Hongkong

videoinfo__video3.dkn.news||f2176c2b4__

Ad will display in 09 seconds