Ngày 12/11 Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đang tạm giữ 10 người để làm rõ việc đóng giả nhân viên y tế bán giấy xét nghiệm COVID-19 giả cho cổ động viên xem trận Việt Nam – Nhật Bản hôm 11/11.

Báo VnExpress đưa tin, theo quy định của Ban tổ chức, để được vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam – Nhật Bản hôm 11/11, cổ động viên phải tiêm đủ hai mũi vác-xin và có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong 72 giờ.

Gần hai năm từ khi COVID-19 bùng phát mới có một trận đấu của đội tuyển quốc gia ở sân Mỹ Đình nên nhiều người quan tâm.

Nhận thấy nhu cầu lớn, từ trưa 11/11, 10 người trên bắt đầu dựng lều bạt, mặc trang phục nhân viên y tế, thông báo lấy mẫu test nhanh COVID-19 giá 200.000 đồng.

Thực chất, nhóm này không làm xét nghiệm mà “bán giấy xét nghiệm khống” để người mua tự điền thông tin.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Theo báo Dân Trí, tại cơ quan công an, nhóm người này khai nhận là nhân viên của “Phòng khám đa khoa công nghệ 4.0”, trụ sở tại phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Từ 12h trưa 11/11 đến khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản bắt đầu, các đối tượng đã bán ra hơn 300 phiếu xét nghiệm, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng. Nhiều giấy tờ của đơn vị này cũng có dấu hiệu giả mạo thông tin của các cơ quan Nhà nước.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ tang vật để điều tra, làm rõ và xử lý.

Có thể bạn quan tâm: