Sân bay Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 1/6 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thanh Niên đưa tin, cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). 

Thời gian tạm dừng nhập cảnh sẽ kéo dài từ 1/6 đến hết 7/6. Các chuyến bay ra nước ngoài từ sân bay Nội Bài vẫn diễn ra bình thường.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cục Hàng không Việt Nam cùng ngày (31/5) đã quyết định kéo dài thời gian đón các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến hết ngày 14/6. Trước đó, sân bay này đã tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 27/5 đến 4/6.

Theo Tuổi Trẻ, từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, Việt Nam không cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam. Các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất chỉ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở hàng hóa, chuyến bay đưa công dân về nước và chuyến bay quốc tế chở chuyên gia, khách ngoại giao tới Việt Nam. 

Toàn bộ các trường hợp nhập cảnh được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trưa 31/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm 68 ca dương tính nCoV trong nước, gồm tại Bắc Giang 48, Hà Nội 12, Bắc Ninh 4… Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 4.164, ghi nhận ở 34 tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm: