Sau khi bị lực lượng chức năng chặn lại, tài xế bộc bạch của tài xế, do là tài xế mới, không quen đường nên có bối rối, mặc dù mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan và không vi phạm gì.

Trao đổi với báo ATGT vào sáng 18/1, chỉ huy Đội trưởng Đội TTKS giao thông cao tốc số 3, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 8h35 ngày 17/1, trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Khi nhận được thông tin từ một lái xe đi trước về một tài xế có dấu hiệu vi phạm, Tổ công tác trên tuyến của Đội đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Hình ảnh ô tô không chấp hành hiệu lệnh của CSGT
Ảnh chụp màn hình báo ATGT.

“Tổ công tác Đội TTKS giao thông cao tốc số 3 đang xử lý vi phạm theo chuyên đề về nồng độ cồn và ma túy, nên đơn vị đã ra hiệu lệnh dừng xe, tuy nhiên tài xế vẫn tiếp tục di chuyển theo clip. Trước tình huống trên, đơn vị đã dùng biện pháp ngăn chặn hành vi này ngay” – chỉ huy Đội trưởng Đội TTKS giao thông cao tốc số 3 nói.

Qua kiểm tra, tài xế mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan và không vi phạm gì. Theo bộc bạch của tài xế, do là tài xế mới, không quen đường nên có bối rối.

Video diễn biến sự việc được ghi lại: