Sau khi có hành động cản trở xe cứu hỏa, CSGT đã mời tài xế ô tô 7 tên Nguyên ở quận 12 lên làm việc. Tuy nhiên, tài xế này khẳng định không nghe thấy tiếng hú còi xin ưu tiên.

Ngày 12/7, đại diện Đội CSGT quận 12 (TP. HCM) cho biết, đã tìm ra được chiếc xe 7 chỗ và mời tài xế lên làm việc, sau khi xác minh đoạn clip trên Facebook ghi lại cảnh tài xế này cản trở xe cứu hỏa gần 4 km trên đường Lê Văn Khương.

Theo VOV, tài xế điều khiển chiếc ô tô 7 là Đồng Xuân Nguyên (trú tại quận 12). Nguyên có hành vi cản trở xe cứu hỏa đang thi hành công vụ, hành vi này đủ cơ sở để xử phạt hành chính 2-3 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Tài xế ô tô con cản đường xe cứu hỏa vì "không nghe thấy tiếng hú còi"?
Chiếc ô tô 7 chỗ do tài xế Nguyên cố tình cản xe chữa cháy trên đường đi làm nhiệm vụ. (Ảnh cắt từ clip)

Tài xế ô tô 7 chỗ cho rằng, không nghe thấy tiếng xe cứu hỏa. Tuy nhiên, những chứng cứ mà CSGT đưa ra thể hiện rõ việc lái xe này đã cản trở, không nhường quyền ưu tiên cho xe cứu hỏa. CSGT sẽ củng cố thêm chứng cứ để xử lý hành vi của Nguyên.

Trao đổi với VnExpress, Phó ban ATGT TP. HCM Nguyễn Ngọc Tường cho biết, hành vi của tài xế là không thể chấp nhận, bất chấp quy định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông, cản trở việc thi hành công vụ.

Vụ việc xảy ra vào trưa 10/7, 6 xe cứu hỏa đang đi chữa cháy một căn nhà ở huyện Hóc Môn. Đến đường Lê Văn Khương, đoàn xe liên tục hú còi xin ưu tiên nhưng ô tô 7 chỗ màu trắng chạy phía trước không nhường đường. Sau gần 4 km bám đuôi, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến hiện trường.

An An