“Lúc đấy chỉ biết tránh vợ chồng kia chứ cũng không nghĩ gì đến nguy hiểm của bản thân nữa. Trường hợp đột xuất, ai cũng vậy, phản xạ đầu tiên là tránh trước vì tính mạng con người là trên hết”, anh Pháp chia sẻ.

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Vương Văn Pháp (31 tuổi, xã Quyết Thắng, H.Sơn Dương, Tuyên Quang), tài xế container trong câu chuyện trên cho biết, anh đã nhận nhiều sự hỗ trợ của mọi người để khắc phục hậu quả.

Anh Pháp kể lại, ngày 8/6, trên đường anh lái xe từ Phú Thọ về Hà Giang, đến địa phận TT.Việt Quang (H.Bắc Quang, Hà Giang) thì gặp cặp vợ chồng đi xe máy đột ngột chuyển hướng sang đường. Lúc đó, anh liền phanh lại nhưng cảm thấy lực phanh không đảm bảo an toàn nên đánh lái tránh 2 vợ chồng đó. Cú bẻ lái gấp khiến chiếc xe lao lên vỉa hè tông trúng 13 xe máy, cây cối, các thiết bị điện lạnh của người dân bên đường… và chỉ dừng lại khi tông vào 1 cột điện.

Cũng theo lời anh, tốc độ anh di chuyển khi xảy ra vụ việc là 45km/giờ vì đó là khu dân cư và anh vừa đi qua giao lộ có đèn giao thông. Lúc nhìn thấy 2 vợ chồng chỉ cách khoảng 5 – 10m nữa, phanh không kịp với cự ly ngắn nên anh đánh lái sang bên kia. “Lúc đấy chỉ biết tránh vợ chồng kia chứ cũng không nghĩ gì đến nguy hiểm của bản thân nữa. Trường hợp đột xuất, ai cũng vậy, phản xạ đầu tiên là tránh trước vì tính mạng con người là trên hết”, anh Pháp chia sẻ.

Nhiều người trao tiền ủng hộ anh Pháp giải quyết hậu quả (ảnh: Giao thông Quốc gia).

Anh Pháp cho biết, 2 vợ chồng liên quan vụ tai nạn là người dân tộc Dao, không biết tiếng Kinh, phải nhờ người thân đến phiên dịch. Họ đã cùng anh đến cơ quan công an trần tình sự việc và làm chứng cho anh. Do người chồng bị nặng tai, khi anh Pháp bấm còi không nghe nên mới xảy ra sự việc.

Theo anh Pháp, thiệt hại được định giá sơ bộ ban đầu là khoảng 1,05 tỉ đồng gồm xe máy bị hư hỏng, vật dụng của người dân và tiền sửa chữa xe container. Đáng chú ý, sau vụ tai nạn, nhiều người dân địa phương đã giúp đỡ khi biết anh bẻ lái để tránh người. Sau đó, sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người không quen biết, đã chuyển tiền ủng hộ giúp anh khắc phục hậu quả.

Đến chiều 10/6, anh Pháp cho biết, số tiền nhận được từ sự ủng hộ của mọi người là 1 tỉ đồng. Qua báo chí, anh cũng nhờ gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã chung tay giúp đỡ anh vượt qua thời điểm khó khăn này.

“Trong 3 ngày qua, mọi người chuyển tiền ủng hộ rất nhiều và bây giờ đã chạm mốc 1 tỉ, tôi cũng xin ngừng nhận sự ủng hộ của mọi người. Việc giúp đỡ vượt xa trí tưởng tượng của tôi, không nghĩ người ta yêu thương mình đến vậy. Tôi đã nhận đủ để khắc phục hậu quả nên muốn gửi lời cảm ơn mọi người đã giúp tôi vượt qua nạn lớn”, anh Pháp cho hay. Bên cạnh dó, anh cũng cho biết, đã có một số tài khoản ngân hàng mạo danh anh để nhận tiền ủng hộ của mọi người.

Sự việc xảy ra lúc 11 giờ trưa nhưng phải đến 4 giờ sáng mới xong nên tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết hiện trường.

Mời quý độc giả xem video khoảnh khắc xe đầu kéo ủi hàng loạt tài sản bên đường:

Mời quý độc giả xem video người dân quyên góp hộ trợ tài xế:

Liên quan đến vụ việc trên, một người dân chứng kiến sự việc chia sẻ trên Giao thông Quốc giaEm là một anh hùng, một anh hùng thật sự, vì để cứu đôi vợ chồng sang đường và do đoạn đường có nhiều người đi lại vì nó là cổng chợ. Em đã lựa chọn rủi ro cao nhất nếu có thể xảy ra cho riêng mình, đây là vụ tai nạn không thương tâm nhưng rất thương tình, em là lái xe thuê, chủ xe người Đoan Hùng Phú Thọ, hôm nay em di chuyển từ trên Hà Giang về, đi đến đoạn siêu thị thì có đôi vợ chồng sang đường vì họ không để ý, vì tình huống đột suất nên em lái xe phải bẻ tay lao sang đường để không đâm trực diện vào đôi vợ chồng đó. Và đôi vợ chồng đó đã bỏ trốn, để một mình em lái xe gánh hậu quả, đâm vào 12 cái xe và lao vào ven nhà của điện máy Quang Thụ và siêu thị Hải Lan huyện Bắc Quang Hà Giang.

Từ lúc xảy ra tai nạn là 11 h sáng cho đến giờ em lái xe vẫn hoảng sợ không ăn uống gì được, công an xem camera thì em lái xe đi đúng đường không sai phạm. Hoàn cảnh của e lái xe rất nghèo và là hộ nghèo của xã, phía sau em là hai con thơ một cháu 7 tuổi và một cháu 18 tháng tuổi vợ ở nhà chăm con.

Vì cứu 2 mạng người mà em ấy chịu thiệt hại về vật chất và tinh thần quá nhiều, mười mấy cái xe em lấy đâu tiền để bồi thường cho họ, còn phải bồi thường tiền sửa chữa và hỏng đồ của những gia đình bị ảnh hưởng.

Hiện tại em lái xe vẫn đang ở ST Hải Lan mong mọi người có tấm lòng chia sẻ với em ấy một chút lá lành đùm lá rách ạ ! Em lái xe tên là: Vương Văn Pháp – SN 1990.DC: Thôn Sài Lĩnh – Xã Quyết Thắng – Sơn Dương – Tuyên Quang. Nhà còn 2 con nhỏ 1 cháu 7 tuổi,1 cháu mới 18 tháng thôi ạ ! Không phải lái xe nào cũng xấu, mà còn có rất nhiều lái xe mang mạng sống của mình để đánh đổi bình an cho người khác. Đáng trân trọng em “.

Có thể bạn quan tâm: