Chở vượt gần 170% trọng tải cho phép mà không có giấy phép lưu hành đặc biệt, xe ôtô đầu kéo đã bị phạt nặng với số tiền lên đến 111 triệu đồng.

Chiều 19/10, Trạm cảnh sát giao thông Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính 111 triệu đồng đối với tài xế Trương Minh Cường (27 tuổi, Quảng Bình) và Công ty TNHH thương mại và vận tải Xuân Thành (Đồng Hới, Quảng Bình) do vi phạm lỗi chở hàng quá trọng tải, theo VnExpress.

Xe đầu kéo vi phạm được đưa lên cân điện tử để xác định trọng lượng vượt tải. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi trẻ cho biết, trong khi tuần tra ngày 18/10 trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Phú Lộc, CSGT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát hiện ôtô biển số 73C-073.90 kéo rơmooc biển số 73R-005.44 do anh Trương Minh Cường (27 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Bình) điều khiển vi phạm luật giao thông. Cụ thể: Xe đầu kéo này chở vượt 168,6% trọng lượng cho phép của cầu, đường.

Cảnh sát đo trọng tải ôtô kéo rơ moóc vượt quá gần 170% trọng tải cho phép. (Ảnh: VnExpress)

Lực lượng CSGT đã lập biên bản hai lỗi vi phạm:Chở quá tải trọng, không có giấy phép lưu hành đặc biệt. Đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính 111 triệu đồng đối với tài xế và chủ xe là Công ty TNHH thương mại vận tải Xuân Thành (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về 2 lỗi trên.

Minh Tú (tổng hợp)