Vào chiều ngày 24/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại quốc lộ 1, đoạn qua ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Được biết, vào thời điểm trên, tại ngã tư Quốc lộ 1 – Phan Văn Hớn (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn – TP.HCM), một chiếc xe tải chở gỗ BKS 60L-6178 đang đi với tốc độ nhanh đã bất ngờ lao vào dòng xe đang đứng chờ đèn đỏ. Ban đầu, xe tải này đâm đuôi xe tải chở thiết bị điện BKS 54X-7191 rồi va vào hông một ô tô 4 chỗ, tiếp tục đâm vào đuôi 1 xe tải khác phía trước, theo thông tin trên báo Người Lao Động.

Các xe bị tông này liên tiếp tông vào những xe đứng trước. Vụ tai nạn khiến 7 xe ô tô bị hư hỏng, 5 người bị thương, trong đó tài xế và phụ xe chở gỗ bị thương rất nặng. Nhiều người phải dùng xà beng nạy cửa mới đưa được 2 người này ra ngoài cùng những người bị thương khác chuyển đi cấp cứu.

Các xe bị “dính chùm” nhau. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Theo ghi nhận của báo Vnexpress, tại hiện trường, các ô tô bị nạn nằm ngổn ngang, phần đầu và đuôi bị biến dạng và dính chặt nhau, nhiều phụ tùng xe vỡ nát, dầu nhớt chảy lênh láng; đầu xe tải chở gỗ biến dạng hoàn toàn.

Đầu xe tải chở gỗ biến dạng hoàn toàn. (Ảnh: vnexpress.net)
Chiếc xe Toyota bị hư hỏng nặng. (Ảnh: nld.com.vn)

Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn cảm thấy vô cùng kinh hãi, một số người đã bỏ chạy.

“Tôi nghe đùng, đùng ngoài đường. Nhìn ra thấy xe tải, ô tô dính cục nhau,  biến dạng. Nhiều người đi xe máy khóc thét, bỏ xe chạy. Khi tôi chạy ra thì thấy tài xế và phụ xe chở gỗ nằm bất động trên cabin bẹp dúm. Tôi cùng nhiều người phải dùng xà beng nạy cửa mới đưa được 2 người này ra ngoài cùng những người bị thương khác chuyển đi cấp cứu”, báo Người Lao Động dẫn lời anh Lê Văn Tùng – người dân sống gần vụ tai nạn.

Tại hiện trường, quốc lộ 1 bị ùn tắc nghiêm trọng. Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau xếp thành hàng dài do các xe bị nạn choáng hết phần đường ôtô, theo báo Tuổi Trẻ.

Tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm, khiến hàng nghìn ôtô kẹt cứng suốt 3 km trên quốc lộ 1A. (Ảnh: vnexpress.net)

Nhận được tin báo, công an huyện Hóc Môn đã đến hiện trường xem xét và điều tra vụ việc; phân luồng giao thông. Bốn xe cẩu được điều động tới kéo các phương tiện gặp nạn di chuyển đến nơi khác.

Xem thêm: