Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn hội thoại giữa chị N. (ngụ tại phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) và nhân viên thuộc trạm y tế phường về việc quá tải xe cứu thương đưa người nghi nhiễm đi cách ly.

Theo báo Người lao Động, trong đoạn băng, chị N. cho biết, hiện chị và ba chị dương tính với COVID-19 (ca F0) đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Hai trường hợp F1 gồm mẹ và em gái chị N. tự cách ly tại nhà và đang trong tình trạng mệt mỏi, không tự chăm sóc bản thân. Chị N. liên tục giục đầu dây bên kia sớm bố trí xe cấp cứu đến nhà kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly tập trung. Sau đó, nhân viên y tế thông tin về việc đã liên lạc nhiều lần với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về việc hỗ trợ các trường hợp nghi là ca F0. Tuy nhiên, đến thời điểm này có 8 trường hợp dương tính vẫn đang chờ lực lượng y tế đến hỗ trợ. “Hiện không đủ cơ sở vật chất. Bên phường liên lạc xe cứu thương, giường bệnh không đủ. Mong chị thông cảm, chính quyền sẽ tìm cách hỗ trợ”, nhân viên y tế trấn an chị N.”, nhân viên y tế nói trong đoạn ghi âm.

Đoạn hội thoại giữa chị N. và nhân viên thuộc trạm y tế phường.

Qua tìm hiểu phóng viên Báo Người Lao Động, sự việc diễn ra vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 12/7. Chị N. do lo lắng đến sức khỏe người thân đã gọi điện nhờ hỗ trợ từ lực lượng chức năng.

Thời điểm này, xe cứu thương đang vận chuyển lượng lớn các trường hợp F0, F1 đến khu cách ly tập trung. Hơn 2 giờ sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã bố trí phương tiện và đội ngũ y tế đưa bà P.T.N.A. (mẹ chị N.) và chị T.T.T.V. (em gái chị N.) đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 (Trưng dụng khu tái định cư Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) để kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Đại diện phường Tân Định cho biết, tất cả các trường hợp nghi nhiễm hoặc dương tính tính đến ngày 13/7 đã được đưa đi cách ly tập trung. “Qua việc này chúng tôi khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, phối hợp lực lượng chức năng để tìm phương án ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Đặc biệt không tự ý rời khỏi nhà hoặc liên lạc với các đội ngũ cứu thương tư nhân để tự đến bệnh viện” – UBND phường Tân Định khuyến cáo.

Trao đổi của phóng viên Báo Người Lao Động và chị N. vào chiều 13/7.

Liên quan đến diễn biến COVID-19 trong nước, sáng nay 14/7, Bộ Y tế đã ghi nhận 909 ca dương tính COVID-19, gồm 905 ca trong nước và 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

909 ca mắc từ số 34501-35409. Trong đó, 905 ca ghi nhận tại: TP.HCM 666 ca, Đồng Nai 80, Khánh Hòa 44, Bến Tre 43, Bà Rịa – Vũng Tàu 19, Phú Yên 18, Vĩnh Long 17, Ninh Thuận và Tây Ninh mỗi nơi 4, Kiên Giang, Huế, An Giang và Bắc Ninh mỗi nơi 2, Sóc Trăng và Bình Định mỗi nơi một.

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 35.409 ca mắc COVID-19, trong đó, 33.460 ca ghi nhận trong nước và 1.949 ca nhập cảnh.

Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 31.890 ca, trong đó có 6.779 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, 132 bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Có thể bạn quan tâm: